Menu Đóng

Mách bạn cách tải macOS Mojave và Catalina bản đầy đủ nhanh nhất

Người dùng Apple nói rằng họ không thể tải macOS Mojave và Catalina. Khi cố tải xuống ứng dụng sẽ hiện lên ứng dụng thu gọn chỉ 22MB. Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự thì hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách tải macOS Mojave và Catalina.

Trình cài đặt macOS kích thước nhỏ và đầy đủ

Tải macOS Mojave và Catalina

Hai thủ thuật được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tải macOS Mojave và Catalina. Một điều cần lưu ý là không phải tất cả người dùng Mac đều cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống Ứng dụng macOS Mojave trực tiếp từ Mac App Store và bạn sẽ nhận được Ứng dụng cài đặt 6.1 GB.

Cách thứ nhất là nơi bạn tự xây dựng ứng dụng trình cài đặt macOS Mojave của riêng mình. Trong khi phương thức thứ hai đang sử dụng bên thứ ba. Sử dụng cách nào bạn đều có thể tải macOS Mojave và Catalina nhanh và chính xác nhất phiên bản đầy đủ mà bạn đang tìm kiếm.

1. Xây dựng thủ công Trình cài đặt MacOS Catalina hoặc Mojave đầy đủ với Terminal

Cách tiếp cận đầu tiên là bạn cần xây dựng một trình cài đặt tải macOS Mojave và Catalina. Phương pháp này không yêu cầu bất kỳ công cụ. Phương pháp này sau đó kết thúc bằng việc bạn sở hữu Trình cài đặt macOS 6 GB kích thước đầy đủ, có thể được sử dụng để khởi động cài đặt cũng như đĩa.

 • Mở Disk Utility trong thư mục Application và Utility. Chọn đĩa cứng của bạn, sau đó nhấp vào nút phân vùng trực tuyến. Tạo một Đĩa mới có tên là Đĩa tạm thời Ổ cứng và định dạng nó với Mac OS Extended. Đặt 25 – 30 GB cho Đĩa tạm thời của bạn.

 • Mở ứng dụng cài đặt Mini macOS trong thư mục ứng dụng của bạn. Sau đó, cài đặt macOS của bạn trên Đĩa tạm thời.

 • Thực hiện theo các bước và lời nhắc được cung cấp cho đến khi bạn đến điểm bắt đầu đếm ngược, chờ để khởi động lại thiết bị của mình. Đừng để khởi động lại xảy ra và chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này nhiều hơn. Nhanh chóng hủy khởi động lại để tải macOS Mojave và Catalina

 • Khi bạn đã hủy thành công khởi động lại, bạn sẽ có trình cài đặt 6GB. Một thư mục sẽ được tạo trên ổ cứng có tên ‘macOS Install Data’.

 • Mở Terminal trong Application and Utility, thêm lệnh này vào Terminal để khôi phục kích thước đầy đủ của Trình cài đặt macOS.

 • Hủy bỏ đĩa tạm thời. Mở tiện ích đĩa. Chọn đĩa tạm thời của bạn, hãy nhấp vào trên đĩa – xóa để xóa đĩa của bạn.

Khi bạn hoàn thành và quay lại trình cài đặt, bạn sẽ thấy rằng nó đã được nâng cấp lên 6GB thay vì 22MB trước đó. Bạn có thể kiểm tra chéo bằng cách nhấp chuột phải vào Ứng dụng gốc.

2. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tải macOS Mojave và Catalina

Phương pháp thứ hai là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tải macOS Mojave và Catalina. Phương pháp này khá khác biệt so với phương pháp vừa được giới thiệu ở trên nhưng bạn vẫn sẽ nhận được kết quả là tải macOS Mojave và Catalina thành công nhanh chóng.

 • Đầu tiên, hãy truy cập Trang Dosdude và tải xuống công cụ vá lỗi của nó.

 • Có một tab ‘Công cụ’ trong menu. Kéo nó xuống và chọn tùy chọn ‘Tải xuống macOS Mojave’.

 • Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn tải xuống Ứng dụng Mojave macOS 6 GB đầy đủ hay không. Chấp nhận và chọn một điểm đến nơi thư mục sẽ được lưu. Bạn có thể chọn cho Thư mục ứng dụng. Tuy nhiên, vì tải xuống rất lớn, hãy đảm bảo rằng đích đến có đủ dung lượng để chứa toàn bộ tệp đã tải xuống.

 • Việc tải xuống sẽ mất một thời gian. Vì vậy, chờ đợi nó hoàn thành. Việc tải xuống sẽ xảy ra ở các phần khác nhau. Sau đó, hội tụ chúng vào một ứng dụng được cài đặt.

 • Sau khi hoàn thành, xác nhận từ vị trí bạn đã chọn xem nó có tồn tại và kích thước đầy đủ của nó không.

Ứng dụng bên thứ ba này cho phép bạn tải xuống macOS Mojave không chính thức. Ngoài ra, Công cụ này cho phép bạn tải xuống Ứng dụng macOS Mojave kích thước đầy đủ rất dễ dàng và trực tiếp. Không có đập xung quanh bụi cây.

Bằng cách nào cũng đều cho bạn kết quả như ý muốn. Bạn có thể nhanh chóng thử một trong hai cách được Thủ thuật chia sẻ trên đây nhé!

Lời kết

Gửi Cách đã chia sẻ với bạn 2 cách có thể sử dụng nhanh chóng và dễ hiểu để có thể tải macOS Mojave và Catalina. Bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần sự trợ giúp nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng iMessage trên PC (Hướng dẫn chi tiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *