Menu Đóng

Bí Quyết Tăng Tốc Macbook Đơn Giản Nhất

Hiệu suất chậm chạp là điều khó chịu nhất khi sử dụng Macbook. Mặc dù các phiên bản mới hơn được cập nhật đi kèm với một lời hứa. Sẽ tăng năng suất hoạt động nhanh chóng và liền mạch hơn để Tăng tốc Macbook. Nhưng chỉ được một thời gian, Macbook lại bắt đầu chạy chậm, nóng ran. Và quạt gió chạy ồn ào gây phân tán khi làm việc. Kèm theo đó là các lỗi có thể gặp phải khi bạn cố gắng mở chương trình. Điều này còn tệ hơn nữa khi bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng ngốn tài nguyên như trò chơi video. Bài viết dưới đây của Gửi Cách sẽ cung cấp những bí quyết giúp tăng tốc Macbook, hoạt động ổn định, nhanh chóng và linh hoạt hơn.

Giải pháp tối ưu giúp tăng tốc Macbook

Tối ưu hóa phần cứng để tăng tốc Macbook

Hướng dẫn giúp tăng tốc Macbook được chia thành hai phần. Đầu tiên sẽ tập trung vào cách bạn có thể cải thiện và tối ưu hóa phần cứng Mac của bạn. Ví dụ như GPU, SSD, RAM, CPU và quạt. Trong phần thứ hai, bạn sẽ tìm hiểu cách bạn có thể tinh chỉnh và đặt lại phần mềm như SMC và PRAM. Cũng như cách xóa bộ nhớ cache để khắc phục và tăng tốc máy Mac của bạn.

Để tăng tốc Macbook, giúp hoạt động mượt mà hơn, tốc độ hơn. cách nhanh nhất là tối ưu lại phần cứng trên thiết bị của bạn.

1. Nâng cấp GPU với card đồ họa chuyên dụng để tăng tốc Macbook

Nếu việc nâng cấp SSD không thực tế đối với bạn. bạn có thể nâng cấp GPU. Bằng cách đó, bạn sẽ cải thiện tốc độ đồ họa và thậm chí đạt được GTX 1080Ti 6GB ấn tượng. Cho phép bạn chơi các trò chơi ngốn tài nguyên ngay cả trên các mẫu Mac cũ và tất nhiên tăng tốc Macbook chạy nhanh hơn trông thấy. Với bản nâng cấp này, bạn cũng có thể chỉnh sửa video 3D. Thậm chí sử dụng màn hình 4K. Nếu bạn đang xem xét điều này, có hai cách bạn có thể tiếp cận nâng cấp.

Các mẫu máy Mac mới hơn

Nếu bạn có một mẫu máy Mac mới hơn hỗ trợ Thunderbolt 3. Tất cả những gì bạn cần là mua GPU ngoài và kết nối nó qua cổng Thunderbolt 3. Các cổng Thunderbolt này có thể đạt tốc độ lên tới 40 Gbps. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm thẻ GPU nhanh. như AMD Radeon RX 5700, 5700 XT tương thích với macOS Catalina mới. Với bản nâng cấp này, bạn có thể sử dụng liền mạch màn hình 4K hoặc thậm chí kết nối máy Mac với 2 màn hình.

Các mẫu MacBook cũ hơn

Các mẫu cũ hơn như Apple Mac mini Core i7 3.0 (Cuối năm 2014) chỉ hỗ trợ Thunderbolt 2 mang lại băng thông 20Bbps. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận hưởng tốc độ cao hơn mà máy Mac tương thích Thunderbolt 3. Tận hưởng bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối GPU bên ngoài Thunderbolt 3. Điều này liên quan đến việc kết nối Thunderbolt 3 (USB-C). Với Bộ điều hợp Thunderbolt 2 và RX Vega 64.

Tối ưu hóa ổ cứng là cách tốt nhất để tăng tốc Macbook

GPU ngoài tương thích với macOS

AMD Radeon RX 570, RX 580, WX 7100, RX Vega 56, RX Vega 64, AMD Radeon RX 5700, 5700 XT.

2. Nâng cấp lên SSD mới

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là giả định rằng tất cả các ổ SSD đều có cùng tốc độ. Trái lại, điều này không đúng. Do đó, hãy kiểm tra tốc độ của SSD bạn có trong máy Mac. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng, bạn nên nâng cấp lên ổ SSD vì nó nhanh hơn. Khi nâng cấp lên SSD, hãy nhớ rằng chúng có nhiều loại và tốc độ khác nhau. Hãy lưạ chọn ổ SSD phù hợp với Mac và nhu cầu của bạn.

3. CPU

Hầu hết các máy MacBook hiện đại đều có CPU mạnh. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chúng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng đời cũ hơn. thì cần một thợ nâng cấp có kinh nghiệm để tránh làm hỏng những phần khác. Việc nâng cấp này đòi hỏi phải tháo gỡ toàn bộ MacBook. Có thể gây nản lòng với những thợ mới vào nghề. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tiếp cận nâng cấp này. là tham khảo ý kiến ​​của một kỹ thuật viên được đào tạo.

Để Macbook chạy nhanh hơn cần cho nó nghỉ ngơi và cập nhật lại

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm cho Macbook của mình. là thiết lập lại hoặc nâng cấp phần mềm đơn giản để cải thiện hiệu suất của nó. Dưới đây là một vài thủ thuật và kỹ thuật bạn có thể thử trước khi bắt tay vào thay đổi phần cứng.

1. Đặt lại phần mềm quản lý hệ thống

SMC trong máy Mac của bạn chịu trách nhiệm. kiểm soát quản lý năng lượng và nhiệt. chế độ ngủ và thức, sạc pin, ngủ đông, chuyển đổi chế độ video và đèn LED. Nếu MacBook của bạn hoạt động kỳ lạ, việc đặt lại SMC có thể giúp ích. Một số vấn đề liên quan đến SMC. Bao gồm các vấn đề về khởi động và độ phân giải màn hình. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy tiếp tục và thử đặt lại SMC.

Cho Macbook nghỉ ngơi và cập nhật lại giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

2. Đặt lại NVRAM hoặc PRAM của bạn

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không biến đổi (NVRAM) là một lượng bộ nhớ nhỏ. Macbook của bạn sử dụng để lưu trữ một số cài đặt nhất định. Để có thể truy cập chúng nhanh hơn. trong khi Thông số RAM lưu trữ thông tin tương tự nhưng theo cách khác. Các bước để đặt lại hai cái này giống nhau và dễ làm theo.

  • Tắt máy Mac của bạn và đợi khoảng 10 giây.
  • Sau đó, bật nó lên và đồng thời nhấn và giữ các phím Tùy chọn. lệnh P&R.
  • Tiếp tục giữ phím cho đến khi MacBook của bạn bắt đầu khởi động lại trong khi phát ra tiếng bíp.
  • Trong khi làm điều này không cần lo lắng vì nó sẽ không làm mất đi bất kỳ loại dữ liệu nào.

Hi vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích. Những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho Macbook của mình. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách cài Windows trên Macbook nhanh nhất

2 Comments

  1. Pingback:Nâng cấp macOS Catalina trong máy ảo lên phiên bản mới nhất - Gửi Cách

  2. Pingback:7+ Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả Không Thể Bỏ Lỡ - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *