Menu Đóng

Hướng Dẫn Tạo Ghi Chú Với Google Keep Trên Điện Thoại Android

Tạo ghi chú với Google Keep là một thủ thuật tương đối đơn giản nhưng lại mang rất nhiều hữu ích dành cho người dùng hệ điều hành Android. Google Keep được “gã khổng lồ” công nghệ Google dành riêng cho hệ điều hành Android. Nó mang lại cho người dùng khả năng tạo ghi chú một cách dễ dàng. Và còn hơn thế nữa, những ghi chú này còn có khả năng “nhắc nhở” bạn thực hiện những công việc bạn đã ghi. Cùng Gửi Cách tìm hiểu Cách tạo ghi chú với Google Keep trên điện thoại Android qua bài viết này nhé!

Google Keep là gì?

Theo Wikipedia. Ứng dụng Google Keep là một trong những ứng dụng ghi chú hàng đầu hiện nay. Nó giúp người dùng ghi chú danh sách hàng ngày, hàng tháng hoặc các việc cần làm một cách dễ dàng. Google Keep được “ông lớn” Google phát triển vào ngày 20 tháng 3 năm 2013. Nó nổi tiếng với 4 tính năng như: Ghi chú. Ghi danh sách việc cần làm. Ghi âm. Và lưu hình ảnh. Đây chắc chắn là một trong những ứng dụng hữu ích nhất dành cho việc ghi chú của bạn.

Tính năng nổi bật của Google Keep

Tạo Ghi Chú Với Google Keep: Tính năng ghi chú hoàn hảo

Trong tính năng này. Ứng dụng Google Keep được phát triển ở mức tối ưu nhất có thể để thuận tiện cho người dùng. Trong việc ghi chú. Bạn sẽ thấy hai phần chính là Title (tiêu đề) và Text (nội dung văn bản) khá giống với các ứng dụng khác trong phần này. Vì vậy mình sẽ không đánh giá nhiều về tính năng trên.

Danh sách tự động lên danh sách

Trong tùy chọn tiếp theo là liệt kê các nhiệm vụ bạn cần làm trong ngày, tuần hoặc tháng. Theo đó. Khi bạn nhập các ngày hoặc tiêu đề dễ nhớ cho công việc. Sau đó Google Keep sẽ liệt kê các danh sách cần thiết bên trong. Khi hoàn tất. Bạn chỉ cần kiểm tra hộp và nó sẽ tự ẩn (điều này khá giống với ứng dụng Evernote).

Tính năng ghi và lưu trữ hình ảnh

Trong Google Keep. Người dùng được hỗ trợ khả năng ghi âm thanh và quay lại video hoàn hảo. Nó giúp ghi nhớ công việc dễ dàng và đơn giản hơn. Thông qua giọng nói cũng như lưu trữ hình ảnh và tài liệu. Quá trình sử dụng hai tính năng này của Google Keep chỉ với một vài thao tác thôi nhé.

Hướng Dẫn Tạo Ghi Chú Với Google Keep

Bước 1. Truy cập ứng dụng Google Keep

Đầu tiên. Bạn truy cập ứng dụng Google Keep trên điện thoại của mình.

Bước 2. Chọn biểu tượng dấu cộng (+)

Trong giao diện Google Keep. Bạn chọn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

Bước 3. Thêm tiêu đề và nội dung vào Ghi chú

Tại đây. Bạn thực hiện việc thêm Title (Tiêu đề) và Text (nội dung) vào Ghi chú cho mình.

Bước 4. Lưu trữ với các loại ghi chú khác

Ngoài ra. Bạn cũng có thể lưu trữ với các loại ghi chú khác như: Chụp ảnh. Chọn ảnh. Vẽ hình ảnh. Ghi nhớ hoặc Hộp kiểm.

Bước 5. Chọn màu cho ghi chú vừa tạo

Khi bạn hoàn thành ghi chú. Đừng quên chọn màu cho ghi chú của bạn để thêm phần sinh động trong Google Keep nhé!

Bước 6. Chia sẻ ghi chú này thông qua các ứng dụng khác

Ghi chú của bạn sẽ được lưu tự động trên thiết bị. Ngoài ra. Nó còn được đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị nào được đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Hơn nữa. Bạn có thể chia sẻ ghi chú này với bạn bè và người thân thông qua các ứng dụng khác.

Lời kết

Có thể nói. Việc tạo ghi chú bằng Google Keep giúp cho bạn lưu trữ lại những việc cần làm bằng ký tự, hình ảnh, thậm chí là video một cách nhanh chóng. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong cuộc sống hàng ngày nữa đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tips Hay: Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Đa Cửa Sổ Trên Hệ Điều Hành Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *