Menu Đóng

Cách Tắt Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh & Đơn Giản Nhất

Thủ thuật Tắt mật khẩu máy tính Win 10 là một trong những thủ thuật rất cần thiết đối với người dùng hệ điều hành Windows. Bởi vì không hẳn việc đặt khẩu cho Windows 10 đều mang lại những mặt tích cực. Nó còn làm cho máy tính khởi động chậm hơn, cũng như người dùng cần phải mất một thao tác nhập mật khẩu mỗi lần đăng nhập. Vì vậy nó khá bất tiện với những máy có cấu hình yếu vốn dĩ quá trình khởi động đã rất mất thời gian. Tuy nhiên, việc đặt password cho máy tính giúp bạn bảo mật những thông tin của mình tốt hơn. Vì thế bạn nên cân nhắc việc sử dụng mật khẩu nhé. Nếu bạn muốn tìm cách tắt mật khẩu cho máy tính, hãy để Gửi Cách chia sẻ với bạn cách Tắt Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh & Đơn Giản Nhất nhé!

Mật khẩu Win 10 là gì?

Mật khẩu (Password) Windows 10 là một dãy kí tự dùng để bảo mật máy tính của bạn khỏi sự truy cập bởi người dùng lạ. Việc đặt mật khẩu cho phép bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính ở bất cứ đâu mà không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật cũng như thông tin của mình bị rò rỉ.

Cách Tắt Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh & Đơn Giản Nhất

Tuy nhiên, đôi khi việc phải nhập mã Password mỗi lần đăng nhập lại gây “phiền phức” và mất thời gian của người dùng. Nhất là đối với những máy tính có cấu hình yếu hoặc đang sử dụng ổ cứng HDD. Vì vậy, việc tắt mật khẩu máy tính Win 10 là điều cần thiết trong những trường hợp này.

Hướng Dẫn Tắt Mật Khẩu Win 10 Cực Nhanh Không Cần Phần Mềm

Tắt mật khẩu máy tính Win 10 bằng tài khoản Microsoft

Bước 1. Mở Settings (Cài đặt) và chọn phần Accounts (Tài khoản)

Bước 2. Trong giao diện của phần Accounts. Chọn mục Sign in with a local account instead (Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế).

Bước 3. Một cửa sổ mới xuất hiện. Lúc này bạn nhập mật khẩu tài khoản bạn đang sử dụng trên máy tính và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, Windows sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản Local để đăng nhập vào máy tính. Tuy nhiên, vì mục đích của mình là muốn xóa mật khẩu, nên bạn không cần nhập mật khẩu vào hộp Mật khẩu mà nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 5. Nhấp vào Sign out and Finish (Đăng xuất và hoàn tất) là bạn đã hoàn thành xong việc tắt mật khẩu Win 10.

Tắt mật khẩu máy tính Win 10 bằng cách sử dụng Local Account

Bước 1. Bạn cũng mở Settings (Cài đặt) và đi tới phần Account (Tài khoản) như ở phần trên. Sau đó chọn Sign in options (Tùy chọn đăng nhập). Tiếp tục, ở bên phải cửa sổ phần Password (Mật khẩu), nhấp vào Change (Thay đổi)

Bước 2. Một cửa sổ mới xuất hiện, nhập mật khẩu bạn đang sử dụng trên máy tính và nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 3. Trong cửa sổ tiếp theo, để trống mật khẩu và nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 4. Ở cửa sổ cuối cùng bạn bấm Finish (Kết thúc) là hoàn tất.

Lời kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn về cách tắt mật khẩu Win 10 đơn giản nhất rồi. Nếu bạn gặp bất kì một khó khăn gì trong quá trình thực hiện. Hãy để lại một “Còm men” ở dưới bài viết này để admin giải đáp cho bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật máy tính hữu ích: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *