Menu Đóng

3+ Cách Tắt OneDrive Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất

Tắt OneDrive là một trong những thủ thuật mà Admin được hỏi nhiều nhất từ các bạn độc giả. OneDrive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu rất tốt trên hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến nó mà vẫn để nó hoạt động sẽ làm chậm đi khá nhiều hiệu suất làm việc của máy tính. Đặc biệt đối với những máy có cấu hình yếu, OneDrive có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc máy tính bị treo. Vậy “Làm thế nào để tắt OneDrive trên máy tính?”. Cùng Gửi Cách đi tìm câu trả lời nhé!

3+ Cách Tắt OneDrive Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất

OneDrive là gì?

Onedrive là một dịch vụ của Microsoft, trước đây được gọi là SkyDriver, nhưng sau khi mua lại Nokia, Microsoft cũng đã đổi SkyDriver thành OneDrive.

OneDrive là một đám mây lưu trữ tệp cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web và điện thoại. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các tệp này với cộng đồng người dùng internet mà không cần đăng nhập. Nói một cách đơn giản hơn, OneDrive giống như một ổ flash USB để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Với OneDrive, bạn có thể:

  • Dễ dàng xem và chỉnh sửa tài liệu trên mọi thiết bị kết nối internet như máy tính xách tay, PC, Macbook, Tab, điện thoại thông minh
  • Nhanh chóng chia sẻ dữ liệu với băng thông lớn
  • Dung lượng lưu trữ khổng lồ lên tới 1000 GB

3+ Cách Tắt OneDrive Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất

Phương pháp 1. Sử dụng Control Panel để tắt OneDrive trên Windows 10 Home

Bước 1. Trên máy tính Windows 10 Home. Bạn mở Control Pane (Bảng điều khiển) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ Control Panel và nhấn Enter.

Bước 2. Cửa sổ Control Pane (Bảng điều khiển) xuất hiện. Bạn nhấp vào Unistall a Program (Gỡ cài đặt chương trình) trong các tùy chọn Programs (Chương trình) như bên dưới.

Bước 3. Tìm và nhấp chuột phải vào OneDrive -> Bấm vào Unistall (Gỡ cài đặt).

Dịch vụ sẽ được gỡ cài đặt ngay sau đó.

LƯU Ý: Mặc dù OneDrive đã được gỡ cài đặt, biểu tượng chương trình vẫn được hiển thị trên thanh công cụ File Explorer. Để xóa hoàn toàn công cụ này khỏi Windows 10 Home, hãy làm theo cách thứ hai bên dưới.

Phương pháp 2. Sử dụng Registry Editor để xóa OneDrive trên Windows 10 tất cả các phiên bản

Phương pháp này hoạt động trên các phiên bản Windows 10 như phiên bản Pro. Home và Enterprise.

Sử dụng Registry Editor là cách tắt OneDrive trên Windows 10 khá hiệu quả và có thể được áp dụng cho nhiều phiên bản Windows 10. khác nhau. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Mở cửa sổ RUN (Windows + R). Sau đó nhập regedit từ khóa và sau đó nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2. Giao diện Regedit Editor sẽ xuất hiện, dán liên kết sau vào thanh địa chỉ của cửa sổ và nhấn Enter:

  • Trên Windows 10 phiên bản 32 bit

Computer\HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Bạn chú ý đến quyền và bấm đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree .> Sau đó nhập giá trị 0 vào hộp Value Data (Dữ liệu giá trị). Cuối cùng bấm OK.

  • Trên Windows 10 64 bit

Computer\HKEY_CLASSES_ROOT\Wow6432Node\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Bạn chú ý đến quyền và bấm đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree .> Sau đó nhập giá trị 0 vào hộp Value Data (Dữ liệu giá trị). Cuối cùng bấm OK.

Bước 3. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để kích hoạt các thay đổi.

Phương pháp 3. Xóa OneDrive trên Win 10 Pro và Win 10 Enterprise bằng Local Group Policy Editor

Nếu phương pháp 1 và 2 mà bạn áp dụng không thành công thì hãy sử dụng Local Group Policy Editor để gỡ cài đặt OneDrive trên Windows 10. Việc triển khai cụ thể như sau:

Bước 1. Bạn mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2. Tại thời điểm này, công cụ Local Group Policy Editor (Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ) sẽ xuất hiện. Lúc này bạn truy cập theo đường dẫn sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> OneDrive.

Tìm và bấm đúp vào phần Prevent the usage of OneDrive for file storage (Ngăn chặn việc sử dụng OneDrive để lưu trữ tệp) -> Tích vào phần Enable (Bật) và bấm OK.

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất, dịch vụ OneDrive sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Windows 10. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại OneDrive, vui lòng làm như trên và chọn Not Configured (Không được cấu hình) trong tùy chọn cuối cùng.

Lời kết

Trên đây là các cách để tắt OneDrive trên Win 10 phiên bản khác nhau. Với phiên bản bạn đang sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cho phiên bản Windows đó thực hiện nhé. Có thể nói, OneDrive sẽ hoạt động cho người dùng có nhu cầu lưu trữ lớn và cấu hình máy tính tương đối, nếu không hãy tắt nó để cải thiện tốc độ xử lý của máy tính.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính Trong “Một Nốt Nhạc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *