Menu Đóng

5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge Trên Windows 10

Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge là một thủ thuật không quá khó nhưng lại rất được người dùng quan tâm. Bởi vì việc tự động bật của Microsoft Edge đôi khi khá “phiền phức” và thường làm cho máy tính chạy chậm hơn khi phải chạy nhiều tác vụ khi khởi động. Vậy “làm thế nào để tắt nó đi?” Cùng Gửi Cách tìm hiểu 5+ cách đơn giản nhất nhé!

5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge Trên Windows 10

Microsoft Edge là gì?

Theo Wikipedia. Microsoft Edge là một trình duyệt web được cung cấp và phát triển bởi Microsoft. Hiện tại, trình duyệt Microsoft Edge thường có sẵn trong các thiết bị chạy Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One. Đây là một trình duyệt để thay thế Internet Explorer – một trình duyệt mặc định đã quá ‘cũ’ trước đây. Theo thông tin của Microsoft, trình duyệt Edge sẽ có các ưu điểm bao gồm tích hợp Cortana, chế độ đọc tích hợp, các công cụ chú thích bổ sung và chắc chắn sẽ tối ưu hóa trình duyệt web nhẹ hơn so với Internet Explorer cũ.

Người dùng sẽ không phiền nếu Microsoft Edge hoạt động như các ứng dụng khác, không tự động bật và được kiểm soát. Bên cạnh đó, trình duyệt Edge khá tốn tài nguyên và băng thông trong khi hiệu quả duyệt web không cao, vì vậy lựa chọn của nhiều người dùng Win 10 là sử dụng một trình duyệt web phổ biến khác.

5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge Trên Windows 10

Ngắt kết nối giữa màn hình khóa và Microsoft Edge

Màn hình khóa của Windows 10 là một trong những lý do khiến trình duyệt Edge tự động mở. Vì vậy, để khắc phục lỗi, hãy thử thay đổi hoặc ngắt kết nối này.

Bước 1. Bạn mở Group Policy (Chính sách nhóm) trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập lệnh gpedit.msc và sau đó nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2. Một cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào User Configuration (Cấu hình người dùng). Sau đó chọn Templates (Mẫu quản trị) và u003d tiếp tục nhấp đúp vào Windows Componentes (các thành phần Windows).

Bước 3. Bạn nhận thấy giao diện bên phải cửa sổ, bấm đúp vào Cloud Content (Nội dung đám mây) -> tiếp tục bấm đúp vào phần Do not suggest third party content in Windows Spotlight (Không đề xuất nội dung của bên thứ ba) như bên dưới.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tại đây bạn đánh dấu vào phần Disabled (Đã tắt) -> sau đó nhấp vào Áp dụng và OK để lưu cài đặt.

Thay đổi trình duyệt mặc định của Windows 10

Nếu bạn không cần thiết Internet Explorer và Edge, và trên hết muốn sửa lỗi tự động bật lên của chúng, hãy sử dụng một trình duyệt khác làm mặc định cho Windows.

Bước 1. Bạn nhấn kết hợp Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt. Sau đó chọn Apps (Ứng dụng) như hiển thị bên dưới.

Bước 2. Giao diện quản lý ứng dụng sẽ xuất hiện, nhấp vào Default Apps (Ứng dụng mặc định) ở bên trái như hình bên dưới.

Bước 3. Lưu ý phía bên phải của cửa sổ, cuộn xuống và xem phần Web Browser (trình duyệt Web). Nếu đó là Internet Explorer hoặc Edge, hãy nhấp vào nó để thay đổi trình duyệt mặc định ưa thích của bạn.

Trong trường hợp này, mình sẽ chọn Google Chrome.

Chọn chương trình mặc định để mở tệp PDF

Nếu bạn mở một tài liệu PDF và trình duyệt Edge hoặc Explorer sẽ khởi chạy mà không có công cụ chuyên dụng cho PDF (Adobe Reader). Bây giờ bạn cần chỉ định chương trình sẽ luôn mở loại tệp này.

Bước 1. Nhấp vào menu Bắt đầu -> nhấp vào Cài đặt -> sau đó chọn Ứng dụng -> tiếp tục nhấp vào Default Apps (Ứng dụng mặc định).

Bước 2. Tại đây bạn bấm vào Set Defaults By Apps (Đặt mặc định theo ứng dụng).

Một cửa sổ mới xuất hiện, tìm và nhấp vào Microsoft Edge -> sau đó chọn Manage.

Bước 3. Trong cửa sổ quản lý trình duyệt, điều hướng đến .pdf. Sau đó nhấp vào ứng dụng để mở tệp bên cạnh và chọn một công cụ khác ngoài Microsoft Edge.

Và kết quả là công cụ bạn chọn sẽ luôn mở tệp ở định dạng .pdf.

Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge bằng cách chặn Edge chạy trong nền

Ứng dụng nền có thể khởi động bất cứ lúc nào, ngăn Edge hoặc Internet Explorer chạy ở chế độ nền, vừa để khắc phục sự cố vừa tiết kiệm pin cho thiết bị.

Bước 1. Để ngăn trình duyệt Edge chạy trong nền, hãy nhấn Windows + I trên bàn phím. Sau đó chọn Privacy (Quyền riêng tư).

Bước 2. Tìm và bấm vào Background Apps (ứng dụng nền) trong danh sách các tùy chọn bên trái.

Bước 3. Trong danh sách các ứng dụng chạy nền, bấm vào công tắc (Trạng thái tắt) để tắt Microsoft Edge.

Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge bằng cách Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là mối đe dọa đối với máy tính của người dùng, nó chiếm quyền kiểm soát phần mềm mà không có sự cho phép của cá nhân người dùng. Đây cũng là lý do Edge hoặc Internet Explorer tự động bật lên. Để khắc phục sự cố này, bạn cần sử dụng phần mềm Antivirus mạnh mẽ để quét toàn bộ máy tính của mình.

Lời kết

Trên đây là Top 5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge mà bạn có thể áp dụng trên máy tính Windows 10 của mình. Nếu bạn có cách tốt hơn, nhanh hơn, hãy chia sẻ cho mọi người cùng theo dõi nhé. Hy vọng bạn sẽ giải quyết vấn đề sớm và nếu có bất kỳ đề xuất hoặc câu hỏi nào liên quan, đừng quên để lại nhận xét của bạn trong phần bên dưới nhé.

Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Thủ thuật hay: 3+ Cách Dọn Dẹp File Rác Sau Khi Nâng Cấp Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *