Menu Đóng

Thủ Thuật Tắt Tường Lửa (Firewall) Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

Tắt Tường Lửa (Firewall) là thủ thuật gần như bắt buộc nếu bạn muốn tải các phần mềm, ứng dụng hay tiện ích từ các nguồn khác nhau về máy tính, đặc biệt đó là những phần mềm Crack. Nếu như bạn không tắt tường lửa đang hoạt động trên máy, nó sẽ ngăn chặn và xóa File ngay từ khi bạn tải về. Và đương nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện quá trình cài đặt phần mềm đó vào máy tính. Vậy “Làm thế nào để tắt tường lửa Firewall?”. Để Gửi Cách mách bạn 2+ thủ thuật tường lửa cực nhanh trên Windows 10 nhé!

Tường lửa là gì?

Tường lửa (Firewall) là một hệ thống bảo mật mạng có thể dựa trên phần cứng hoặc phần mềm. Nó sử dụng các quy tắc để kiểm soát lưu lượng truy cập vào và ra khỏi hệ thống. Tường lửa hoạt động như một rào cản giữa các mạng an toàn và không an toàn. Nó kiểm soát truy cập vào tài nguyên mạng thông qua một mô hình điều khiển hoạt động. Nghĩa là. Chỉ có lưu lượng phù hợp với chính sách được xác định trong tường lửa mới được phép truy cập mạng. Còn lại tất cả lưu lượng khác sẽ bị từ chối.

Thủ Thuật Tắt Tường Lửa (Firewall) Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

Bất kỳ máy tính nào được kết nối với Internet đều cần tường lửa, giúp quản lý những gì được phép trên mạng và những gì được phép ra ngoài. Có một ‘người gác cổng’ như vậy để giám sát mọi thứ xảy ra rất quan trọng vì hai lý do:

  • Thứ nhất, bất kỳ máy tính nối mạng nào thường kết nối Internet vĩnh viễn.
  • Thứ hai, mỗi máy tính trực tuyến đều có chữ ký số riêng, được gọi là địa chỉ Giao thức Internet (còn được gọi là địa chỉ IP): Không có tường lửa hỗ trợ, nó không khác gì bật tất cả các đèn lên và mở cửa để mời kẻ trộm đột nhập.

Thủ Thuật Tắt Tường Lửa (Firewall) Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

Sử dụng Contron Panel để tắt tường lửa

Bước 1. Nhấp vào menu Bắt đầu hoặc nhấn Windows + S để mở cửa sổ tìm kiếm. Sau đó nhập từ khóa Firewall (Tường lửa). Bây giờ bạn nhấp vào Windows Defender Firewall trong kết quả tìm kiếm được.

Bước 2. Tại thời điểm này, cửa sổ Windows Firewall (Tường lửa Windows) sẽ xuất hiện. Bạn nhấp vào tùy chọn Turn Windows Firewall on or off (Bật hoặc tắt Tường lửa Windows) trong danh sách các tùy chọn ở bên trái như hiển thị bên dưới.

Bước 3. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể bật / tắt tường lửa trên máy tính Windows 10.

  • Tắt Tường lửa Windows 10: Bạn đánh dấu vào phần Turn off Windows Firewall (Tắt Tường lửa Windows) trong cả hai mục là Private Networks (Mạng riêng) và Public Networks (Mạng công cộng) như hình bên dưới.

  • Bật tường lửa Windows 10: Bạn đánh dấu vào phần Turn on Windows Firewall (Bật Tường lửa Windows) trong cả hai mục là Private Networks (Mạng riêng) và Public Networks (Mạng công cộng) như hình bên dưới.

Cuối cùng, nhấn OK để hoàn thành.

Sau khi bạn tắt tường lửa trên máy tính, giao diện của tính năng sẽ trông giống như hình ảnh bên dưới.

Sử dụng CMD để tắt Tường lửa Windows 10

Ngoài cách truyền thống, bạn cũng có thể thử sử dụng các lệnh để điều khiển bật hoặc tắt tường lửa của máy tính. Thông thường chúng tôi sử dụng Command Promp, bạn cũng có thể sử dụng Powershell với cùng một lệnh.

Bước 1. Bây giờ bạn cần chạy Command Prompt với tư cách Admin (Quản trị viên) bằng cách nhấn Windows + S. Sau đó nhập tìm kiếm với từ khóa cmd. Sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt -> chọn Run as administrator (Chạy với tư cách quản trị viên).

Bước 2. Tại thời điểm này, một dấu nhắc lệnh sẽ xuất hiện, hãy làm như sau để bật hoặc tắt Tường lửa:

  • Kích hoạt Tường lửa Win 10: Dán lệnh netsh advfirewall set allprofiles state on vào cửa sổ cmd và nhấn Enter. Khi OK xuất hiện, tường lửa được bật.

Để chắc chắn. Bạn có thể vào Tường lửa để kiểm tra (xem cách bạn đã nhận được 1), kết quả sẽ giống như hình ảnh sau đây.

  • Tắt tường lửa Windows 10: Nhập lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off sau đó nhấn Enter. Nếu OK xuất hiện bên dưới có nghĩa là Tường lửa đã bị tắt.

Bây giờ để chắc chắn. Bạn có thể truy cập Tường lửa máy tính Windows 10 bằng Control Panel (Bảng điều khiển) để kiểm tra. Kết quả bạn nhận được sẽ trông giống như hình ảnh sau đây.

Có nên tắt Firewall không?

Trên thực tế, khi chúng ta gặp phải một tình huống bắt buộc, chúng ta sẽ tìm cách tắt Firewall. Ví dụ: khi chúng tôi chơi trò chơi hoặc cài đặt phần mềm bị hạn chế bởi Windows. Nếu không, bạn nên bật tường lửa, vì đây là vòng an toàn mà Windows muốn bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ xâm nhập của virus.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết 2 cách để bật hoặc tắt Firewall đơn giản trên Windows 10 rồi. Khi bạn muốn làm điều gì đó mà Windows hạn chế, hãy tắt tường lửa, nếu không hãy bật nó lên để đảm bảo an toàn cho máy tính của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Tips Hay: Tổng Hợp Cách Khắc Phục Lỗi No Internet, Secured Trên Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *