Menu Đóng

Hướng Dẫn Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính Windows Trong “Một Nốt Nhạc”

Tắt Ứng Dụng Bị Treo” là thủ thuật được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì hiện tượng treo ứng dụng không còn xa lạ với người dùng máy tính chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, đặc biệt là với các máy tính có cấu hình yếu. Sẽ rất khó chịu nếu bạn gặp phải tình huống tương tự. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi mình đã có giải pháp fix lỗi này rất hiệu quả trước khi nghĩ đến việc nâng cấp cấu hình máy tính. Ở bài viết này, Gửi Cách sẽ chia sẻ với bạn 2+ thao tác khắc phục tình trạng ứng dụng bị treo trên máy tính Windows đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng Dẫn Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính Trong “Một Nốt Nhạc”

Ứng dụng bị treo là gì?

Theo Wikipedia. Như đã nói ở trên, đây là một hiện tượng rất phổ biến đối với người dùng máy tính, đặc biệt là máy tính Windows. Khi mà ngày càng có nhiều ứng dụng yêu cầu cấu hình máy cao, cũng như có nhiều loại virus mới gây hại cho máy tính. Tất cả đều là những nguyên nhân làm xuất hiện nhiều hơn hiện tượng ứng dụng bị treo. Ngoài giải pháp nâng cấp cấu hình máy để trở nên mạnh mẽ hơn, thì vẫn có những thủ thuật giúp fix lỗi này một cách hiệu quả. Điển hình nhất là 2 thủ thuật mà mình sẽ giới thiệu với bạn dưới đây.

Hướng Dẫn Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính

Phương pháp 1. Sử dụng Task Manager (Trình quản lý tác vụ) để tắt ứng dụng bị treo

Đây là cách phổ biến nhất mà người dùng máy tính Windows có thể áp dụng để xử lý các ứng dụng bị treo hoặc buộc phải dừng bất kỳ phần mềm đang chạy nào. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào thanh công cụ Task Bar. Sau đó chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ). Hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + Shift + ESC trên bàn phím để mở.

Bước 2. Tại thời điểm này, cửa sổ Task Manager (Trình quản lý tác vụ) sẽ xuất hiện. Lúc này, toàn bộ chương trình sẽ được chạy trong phần Apps (Ứng dụng) của tab Process (Quy trình) như bên dưới.

Bây giờ hãy tìm và nhấp vào ứng dụng bị treo trên máy tính để đóng, sau đó nhấp vào nút End Task (kết thúc tác vụ) (hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn End Task (Kết thúc tác vụ)).

Phương pháp 2. Tạo một Shortcut để giải phóng RAM

Nguyên nhân chính gây ra sự cố ứng dụng là do bộ nhớ RAM không đủ để cung cấp ứng dụng. Vì vậy, giải pháp tạm thời chúng ta có thể làm là giải phóng RAM bằng cách tạo tệp Shortcut.

Bước 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình chính Desktop và chọn New. Sau đó nhấp chọn Shortcut.

Bước 2. Lúc này, hộp thoại Create Shortcut (Tạo lối tắt) sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tại đây, nhập thông tin sau vào ô Type the location of the item

taskkill /f /fi status eq not responding

Sau đó bấm vào Next để tiếp tục.

Bước 3. Bây giờ bạn đặt tên cho Shortcut (lối tắt) bạn vừa tạo. Sau đó nhấp vào Finish (Kết thúc) để hoàn thành.

Bước 4. Bây giờ bạn sẽ thấy Shortcut xóa RAM máy tính được hiển thị trên màn hình máy tính chính. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tạo các phím tắt để kích hoạt Shortcut (Phím tắt) này.

Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Properties (Thuộc tính).

 

Bước 5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhập tổ hợp phím tắt để kích hoạt tính năng trong phần Shorcut key (Phím tắt). Nếu bạn muốn ẩn cửa sổ Command Prompt (Dấu nhắc Lệnh) khi chạy lệnh. Bạn chỉ cần chọn Minimized (Thu nhỏ) trong phần Run như bên dưới.

 

Cuối cùng, bấm OK để hoàn thành quá trình thiết lập lệnh. Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn thấy ứng dụng treo trên màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng bộ phím tắt để tắt ứng dụng đó ngay lập tức.

Lời kết

Trên đây là 2 Cách Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính nhanh và đơn giản nhất mà Gửi Cách muốn chia sẻ với bạn. Hãy sử dụng nó để khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhé. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại một “Còm men” để đội ngũ Admin giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đọc: 5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge Trên Windows 10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *