Menu Đóng

Tips Hay: Thay Đổi Biểu Tượng Con Trỏ Chuột Trên Windows Trong “1 Click”

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột là một thủ thuật khá thú vị trên hệ điều hành Windows. Việc thay đổi con trỏ chuột này giúp cho người dùng sẽ không bị nhàm chán khi “suốt ngày” phải sử dụng biểu tượng mặc định của Windows. Ngoài ra. Việc thay đổi con trỏ với những biểu tượng mới không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ và độc đáo đơn thuần. Mà nó còn mang lại hiểu quả trong công việc, nhất là đối với những công việc chỉnh sửa trên máy tính. Biểu tượng con trỏ chuột mới giúp họ chỉ định những vị trí cần sửa một cách chính xác hơn. Vậy “Làm thế nào để thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows?” Cùng Guicach.com đi tìm câu trả lời nhé!

Con trỏ chuột là gì?

Con trỏ chuột trên máy tính Windows là biểu tượng của chuột – một thiết bị bên ngoài được sử dụng để điều khiển máy tính Windows của bạn. Nó giúp bạn biết nơi bạn đang làm việc. Cũng như cung cấp cho bạn tọa độ bạn đang sử dụng trên màn hình máy tính.

Lợi ích của việc thay đổi con trỏ chuột

  • Tạo cảm giác mới lạ, tránh nhàm chán cho người dùng
  • Tạo ấn tượng đẹp mắt cho người sử dụng
  • Giúp cho những thao tác chỉ định trở nên chính xác hơn

Hướng dẫn Thay Đổi Biểu Tượng Con Trỏ Chuột Trên Windows

Thay đổi ngay trên Windows

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím. Sau đó chọn Control Panel (Bảng điều khiển).

Bước 2. Tiếp theo. Click chọn Hardware and Sound (Phần cứng và Âm thanh).

Bước 3. Trong giao diện Phần cứng và Âm thanh. Ở bên dưới, phần Devices and Printers (Thiết bị và Máy in). Click chọn Mouse (Chuột).

Bước 4. Trong cửa sổ Mouse Properties (Thuộc tính chuột). Bạn chuyển sang tab Pointers (Con trỏ). Bạn có thể chọn danh sách các biểu tượng con trỏ chuột Windows có sẵn trong phần Scheme (Lược đồ). Hiện tại ở đây hệ thống đang đặt mặc định là Windows Aero (sơ đồ hệ thống).

Ngoài ra. Bạn có thể chọn biểu tượng con trỏ chuột bằng cách nhấp vào Browse (Duyệt) trong phần Tùy chỉnh.

Sau đó chọn biểu tượng bạn muốn thay đổi và chọn Open (Mở).

Bước 5. Nếu bạn muốn quay lại cài đặt mặc định của hệ thống, bạn chỉ cần bấm Use Default (Sử dụng Mặc định).

Thay Đổi Biểu Tượng Con Trỏ Chuột Trên Windows: Sử dụng phần mềm CthonFX

Bạn có thể sử dụng phần mềm CthonFX miễn phí để dễ dàng thay đổi biểu tượng con trỏ trên máy tính một cách đơn giản và không cần nhiều thao tác.

Bạn có thể tải CursorFX theo đường dẫn sau: http://www.stardock.com/products/cursorfx/download

Bước 1. Sau khi cài đặt hoàn tất. Hãy mở phần mềm và chọn My Corsors (Con trỏ của tôi). Sau đó nhấp vào biểu tượng con trỏ chuột bạn muốn thay đổi trong danh sách. Sau đó chọn Apply (Áp dụng).

Bước 2. Tiếp theo. Chuyển sang tab Effects (Hiệu ứng) để đặt hiệu ứng bạn muốn cho biểu tượng con trỏ. Sau đó nhấp vào Apply (Áp dụng).

Lời kết

Qua bài viết này. Gửi Cách hy vọng các bạn có thể dễ dàng thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn đang quá nhàm chán với những mặc định truyền thống, việc thay đổi này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong những bước thực hiện, hãy “Còm men” để Admin giải đáp cho bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hay: Hướng Dẫn Cắt Video Bằng Photos – Ứng Dụng Cắt Video “Miễn Phí” Trên Windows

 

 

 

1 Comment

  1. Pingback:1001+ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Lỗi Không Bật Được 4G Trên Iphone - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *