Thiết kế mới táo bạo của Android 12 cho thấy Google coi trọng thương hiệu Pixel

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Cho dù bạn yêu thích hay ghét, Material You là cách của Google để làm cho điện thoại Pixel của họ trở nên nổi bật.

Google sẽ sớm bước vào năm thứ sáu sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình với tên gọi Pixel. Những rò rỉ và suy đoán về Pixel 6 thực sự hấp dẫn và nếu thậm chí một nửa trong số đó là đúng, chúng ta nên sở hữu một chiếc điện thoại tuyệt vời khi nó được tung ra thị trường vào mùa thu này. Tuy nhiên, phần cứng chỉ là một nửa của vấn đề, và nếu bạn là Google, nó thậm chí còn ít hơn.

Google luôn là một công ty phần mềm. Phần lớn các dịch vụ của Google là các chương trình và phần mềm mà mọi người thích thú, mặc dù thực tế là có nhiều khía cạnh của công ty mà chúng tôi không thích. Google gần đây đã bị chỉ trích vì những lo ngại về quyền riêng tư, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là công ty chưa bao giờ ngụy tạo các nguồn doanh thu của mình. Vì các dịch vụ như Android, Google Photos và Chrome quá tuyệt vời nên chúng tôi đồng ý cung cấp thông tin của mình để đổi lại họ.

Chúng tôi sẽ quay trở lại các mối quan tâm về quyền riêng tư và các vụ bê bối trong tương lai vì chúng rất quan trọng, nhưng hiện tại, hãy tập trung vào Android 12. Android 12 có rất nhiều thay đổi để làm cho nó an toàn hơn, bảo vệ thông tin cá nhân và cung cấp cho chúng ta nhiều quyền kiểm soát hơn. Tất nhiên, con voi trong phòng là bản cải tiến triệt để của Google, được đặt tên là Material You.

Bạn có thể thích hoặc không thích những gì bạn thấy trong Material You. Khi Android 12 chính thức ra mắt vào mùa thu này, bạn có thể sẽ yêu thích hoặc ghét nó hơn nữa sau khi bạn có cơ hội xem những sửa đổi cuối cùng trên điện thoại thực tế. Cá nhân tôi không phải fan nhưng tôi muốn mọi thứ đơn giản và sạch sẽ nên tôi thuộc về nhóm thiểu số.

Google sẽ không hài lòng cho đến khi nó ở đầu kết quả tìm kiếm.


Google Cuối cùng đã nhận ra tầm quan trọng của việc bán điện thoại Pixel. Không có nghĩa là trước đây Google không quan tâm, nhưng hiện tại đã có một nỗ lực phối hợp để làm cho dòng Pixel bán chạy đủ để tạo ra lợi nhuận. Với các tính năng chỉ dành cho Pixel như lưu trữ ảnh “chất lượng cao” miễn phí trong Google Photos, tích hợp sâu với ngôi nhà thông minh của bạn, camera tốt nhất trên mọi điện thoại và giờ đây, trải nghiệm người dùng sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn, Pixel 6 sẽ nỗ lực để cạnh tranh theo cách mà các điện thoại Pixel trước đây chưa từng làm.

Toàn bộ mô hình kinh doanh của Google là xoay quanh việc nắm bắt thị trường và vươn lên dẫn đầu. Google Tìm kiếm đã thay đổi cách tất cả chúng ta sử dụng internet kể từ khi nó được tạo ra, như chúng ta đã chứng kiến. Chrome được tạo ra để đáp ứng thách thức về cách Google có thể cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft. Chromebook là câu trả lời của Google cho những chiếc netbook giá rẻ mà tất cả chúng ta đều coi thường. Nếu Google chuẩn bị sản xuất một chiếc điện thoại thông minh, họ có kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất.

Điều này không có nghĩa là Google sẽ không thành công. Có nhiều điểm mấu chốt về cách Google sử dụng silicon của riêng mình và SoC điện thoại thông minh mới, thứ sẽ ra mắt bên trong Pixel 6 – và tôi tin rằng điều đó sẽ xảy ra. Pixel 5 đã chứng minh rằng Google có thể tạo ra một chiếc điện thoại thú vị để sử dụng ngay cả trên silicon tầm trung, mặc dù thực tế là nó đã sử dụng một SoC có sẵn của Qualcomm. Với bộ vi xử lý của riêng mình, Google có thể xây dựng nền tảng điện thoại thông minh Android lý tưởng để cạnh tranh với các điện thoại Android hàng đầu hiện nay.

Phần cứng của Pixel 6 vẫn còn là điều một bí ẩn. Tuy nhiên, Google đang chuẩn bị đưa Pixel 6 đến với đại chúng ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản về mặt phần mềm. Nó có thể là một thành công lớn hoặc một thảm họa hoàn toàn, nhưng ít nhất, Google sẽ ở đó để chiến đấu.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x