Menu Đóng

Kỹ năng thuyết phục khách hàng – Chinh phục cả những vị khách khó tính nhất

Kỹ năng thuyết phục khách hàng là chìa khóa ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng hóa cho các thượng đế ngoài các kỹ năng chuyên nghiệp. Bạn cần có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt. Gửi Cách sẽ chia sẻ với bạn 5 kỹ năng thuyết phục khách hàng cần khắc cốt ghi tâm trong bài viết dưới đây.

1. Bắt đầu một câu chuyện hợp lý

Mở cuộc trò chuyện với khách hàng là điều quan trọng khi thuyết phục khách hàng. Đây là bước đầu tiên để bạn trình bày những điểm khách hàng cần nghe và thuyết phục nhất. Bạn cần hiểu nhu cầu của khách hàng, xác định mục tiêu của cuộc trò chuyện để có những hành động và lời nói phù hợp sau đó.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng – Chinh phục cả những vị khách khó tính nhất

Một người bán hàng giỏi là người biết cách xây dựng cuộc trò chuyện đúng hướng. Lợi ích khách hàng, làm cho họ hài lòng và mua sản phẩm. Để làm điều này, bạn phải hiểu tất cả các nhu cầu của khách hàng và hiểu sản phẩm của bạn để thành công.

2. Duy trì điểm cầu nối khi giao tiếp thuyết phục khách hàng

Tạo cầu nối trong giao tiếp là một kỹ năng bán hàng quan trọng. Đây là một cách giúp duy trì cuộc trò chuyện, tự nhiên tránh các tình huống bạn nói quá nhiều trong khi khách hàng của bạn nói quá ít.

Khi gặp gỡ khách hàng có lợi nhuận thấp, bạn cần xây dựng cầu nối để tiếp tục chia sẻ. Vui lòng khuyến khích bằng cách khuyến khích những từ như: ‘Tôi hiểu …’, ‘Tôi thấy …’.

Trong quá trình lắng nghe, hãy chủ động gật đầu nhẹ để khuyến khích đối thủ nói chuyện lâu hơn. Khách hàng cung cấp thêm thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá nhu cầu và sở thích của họ.

3. Tạo sự khan hiếm

Theo các nhà tâm lý học, mọi người luôn muốn những gì họ không có. Tương tự, nếu bạn biết cách làm cho thông tin được gửi đến khách hàng mới. Làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và khác biệt trên thị trường sẽ thu hút sự chú ý đến người nghe tốt hơn.

Đưa ra mức giá chiết khấu trong ngày hoặc chương trình khuyến mãi ngắn hạn đặc biệt sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. Đây là một kỹ năng để thuyết phục khách hàng một cách khéo léo, có thể áp dụng cho hầu hết mọi sản phẩm, mô hình kinh doanh.

4. Cung cấp thông tin hữu ích

Muốn bán hàng trước bạn phải cho khách hàng thấy giá trị của sản phẩm trước. Bạn phải biết cách thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của bạn sẽ giúp họ trong cuộc sống hoặc công việc và giảm chi phí hằng ngày. Đây là điều mà bất kỳ người mua sắm nào cũng mong muốn.

Trong quá trình giao tiếp với khách hàng bán buôn, cần nhấn mạnh đến nhu cầu của khách hàng bán lẻ. Bởi vì đây là nhóm khách hàng ảnh hưởng đến hiệu suất doanh thu cuối cùng của người bán.

5. Tạo nhịp điệu khi nói để thuyết phục khách hàng hiệu quả

Nhấn các dấu, tốc độ, ngữ điệu của giọng nói là một phần không thể thiếu để tạo ấn tượng khi giao tiếp. Tốc độ nói của một người chỉ ra tốc độ não bộ phân tích thông tin một cách có ý thức. Do đó, hãy chú ý đến tốc độ nói chuyện nên nói giống hoặc chậm hơn đối thủ để khách hàng kịp thời xử lý thông tin bạn cung cấp.

Khi sắp xếp các cuộc hẹn qua điện thoại, tạo ra nhịp điệu khi nói là một cách hiệu quả. Bởi vì giọng nói là công cụ duy nhất để bạn thể hiện kỹ năng của mình ngay bây giờ.

Lời kết

Kỹ năng thuyết phục khách hàng là một phương pháp. Một bí quyết cần quá trình trau dồi học hỏi để đạt được. Bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm của chính mình. Những kỹ năng nắm bắt được cái đối phương đang cần để dẫn dắt câu chuyện đi đúng hướng. Hy vọng 5 bí quyết được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công trong công việc.

Xem thêm: Làm việc nhóm hiệu quả: chìa khóa để thành công

1 Comment

  1. Pingback:Mách bạn 5 xu hướng phát triển thương hiệu nổi bật nhất thời đại - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *