Tiếp thị nội dung là gì? Thực hiện nó như thế nào ?

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Cho đến vài thập kỷ trước, tiếp thị chỉ giới hạn trong các nền tảng như đài phát thanh; truyền hình và báo chí. Những phương pháp tiếp thị truyền thống này đang nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Khi chúng ta bước vào thời đại tiếp thị kỹ thuật số. Các nền tảng không còn bị ép buộc hoặc giới hạn nữa. Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng yêu thích chúng. Điều này có lợi cho bạn với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung. Nhưng tiếp thị nội dung là gì?

Hãy tưởng tượng người xem bắt gặp thương hiệu của bạn thông qua hoạt động tiếp thị có chủ đích. Họ cuộn vào nó trong khi duyệt web hoặc nhấp vào mở một email với dòng tiêu đề hấp dẫn. Thay vì cuộn và xóa một cách vô tâm. Họ hấp thụ thông tin bạn cung cấp và dành 10 phút cho nội dung của bạn. 

Tiếp thị Nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là một kế hoạch tiếp thị tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị. Phù hợp để thu hút và giữ chân một đối tượng xác định. Cuối cùng, nó thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.

Thay vì quảng cáo chiêu hàng. Bạn cung cấp nội dung hữu ích cho khán giả mục tiêu để giúp họ giải quyết nhu cầu. Thay thế quảng cáo ép buộc, nội dung bạn tạo giờ đây là một tài nguyên giáo dục có thể có hoặc không về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi bạn tiếp tục xuất bản nội dung có mục đích.Bạn ngày càng trở nên đáng tin cậy. Ngày càng nhiều người mua mục tiêu sẽ muốn tiêu dùng và trung thành với thương hiệu của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng tiếp thị nội dung là một bước không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung. Nó liên quan đến vai trò quảng cáo tích cực trên tất cả các phương tiện trực tuyến của bạn. Như trang web và hồ sơ trên mạng xã hội. 

Tương tác là chìa khóa. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nên tập trung vào khách hàng. Đó là sự siêng năng của bạn để trả lời càng nhiều nhận xét và câu hỏi càng tốt. Chiến lược nội dung giải quyết các vấn đề cũng tạo ra một mạng lưới mở cho nhiều đối tượng hơn. Sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung và các loại chiến lược tiếp thị khác là giá trị và uy tín mà nó xây dựng theo thời gian với ROI liên tục tăng.

Tại sao tiếp thị nội dung cần thiết?

Tiếp thị nội dung là điều cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn và đây là lý do tại sao:

Khán giả của bạn nói là như vậy 

Người tiêu dùng sẽ thấy nội dung và hoạt động tiếp thị của bạn có giá trị và đó không chỉ là tin đồn. Dữ liệu và số liệu phân tích sẽ chứng minh mức độ thu hút của khán giả. 

Sự cạnh tranh của bạn đang làm được điều đó

Các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của bạn có khả năng quảng cáo nội dung cho cùng một người tiêu dùng. Bạn không muốn bỏ lỡ một lần bán được hàng bằng cách có một chiến lược nội dung kém khiến bạn vô hình trên các nền tảng quan trọng hoặc vắng mặt trong các cuộc trò chuyện quan trọng. Mục tiêu của bạn là trở thành thương hiệu được ưa thích.

Mức độ trung thành của khách hàng

Bằng cách là người quản lý thương hiệu. Bạn có xác suất cao hơn trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Tích cực tương tác với những người theo dõi và khách hàng tiềm năng sẽ củng cố cơ sở khách hàng và các mối quan hệ của bạn.

Tăng doanh số bán hàng và tiết kiệm chi phí

Ví dụ, các nền tảng truyền thông xã hội rất hiệu quả về mặt ngân sách. Chúng dẫn bạn đến nhiều người tiêu dùng sẵn sàng mua.

Một số chiến lược tiếp thị nội dung là:

 • Tiếp thị trong nước
 • Chiến lược nội dung
 • Truyền thông xã hội
 • Ảnh và video
 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
 • PR
 • Thăm dò ý kiến ​​hoặc câu đố
 • Đồ thị và biểu đồ
 • Sách điện tử
 • Hội thảo
 • Bài báo giáo dục

Làm thế nào bạn có thể trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành công 

Tiếp thị nội dung hiện là hiện tại và tương lai của tiếp thị và quảng cáo. 

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu với tiếp thị nội dung, và làm thế nào để bạn làm cho nó thành công? 

Bước đầu tiên là biết đối tượng bạn muốn tiếp cận và cách thương hiệu của bạn có thể hỗ trợ họ. Tự hỏi bản thân những câu hỏi tương tự như một khách hàng sẽ hỏi. Biết thông tin chi tiết về các loại nội dung họ sử dụng và nơi họ dành phần lớn hoạt động trực tuyến. 

Khi bạn đã đánh giá được mức độ quan tâm của những người tiêu dùng lý tưởng của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công . Gặp gỡ khán giả của bạn với nội dung thú vị và nhiều thông tin. Để thực sự chạy một chiến dịch chiến lược nội dung thành công, hãy thường xuyên trình bày nội dung mới trên trang web của bạn và trên các kênh truyền thông kỹ thuật số khác.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x