Tiếp thị trong nước là gì? Xây dựng chiến lược thành công

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Các xu hướng tiếp thị mới liên tục xuất hiện. Tiếp thị trong nước cũng không ngoại lệ. Nhưng chiến lược này đã trở thành một mô hình quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Có thể là trong bán hàng; công nghệ; phi lợi nhuận hoặc một thứ gì đó khác. 

Tiếp thị trong nước là gì?

Đó là một chiến lược được thiết kế để giúp thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn để khách hàng đến với họ. 

Theo nhiều cách, lối suy nghĩ hướng nội này là một sự phá vỡ so với trước đây. Nơi khách hàng phải hỏi thông tin về giá cả. Chi tiết sản phẩm và hơn thế nữa. Giờ đây, người mua có thể tự mình thực hiện một phần lớn quy trình mua hàng trực tuyến.

Cách đây nhiều năm, nếu bạn muốn mua một chiếc xe. Bạn phải trực tiếp đến đại lý để có được tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, giờ đây. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần trên trang web của nhà cái. Bạn có thể nghiên cứu điểm giá, tiện ích bổ sung và tính khả dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể tìm các bài đánh giá và đặt câu hỏi mà không cần liên hệ trực tiếp với đại lý. 

Do đó, nhận thức của người mua về sản phẩm hoặc dịch vụ bị ảnh hưởng trước khi họ chính thức tham gia vào quá trình mua hàng. 

Nguyên tắc của tiếp thị trong nước

Nó là một tập hợp các nguyên tắc để giúp một công ty thích ứng với tình hình thay đổi này. Bằng cách thay đổi mối quan hệ của người tiêu dùng với sản phẩm.

Để đạt được mối quan hệ hữu cơ này. Trước hết là do khách hàng khởi xướng. Người bán phải áp dụng chiến lược thị trường trong nước. Chiến lược này thường được xác định theo ba hoặc bốn giai đoạn. Thường được phân loại là thu hút; Tương tác; hành động ; sự hài lòng. Nhiều nhà tư tưởng hướng nội hình dung quá trình này như một “bánh đà” để chỉ ra rằng năng lượng có thể thúc đẩy hoặc đình trệ quá trình.  

Mỗi giai đoạn phải thành công để duy trì động lượng thông qua các bước sau:

  • Thu hút: Cơ sở khách hàng mục tiêu được thu hút đến sản phẩm thông qua các phương tiện kỹ thuật số có liên quan.
  • Tương tác: Quá trình khách hàng tham gia vào sản phẩm và tham gia trong suốt quá trình mua hàng.
  • Hành động: Đây là quyết định mua hàng của khách hàng, bao gồm động lực dẫn đến hành động.
  • Sự hài lòng: Đây là quyết định sau khi mua hàng giúp khách hàng chuyển đổi từ người mua thành người ủng hộ sản phẩm.

Chiến lược

Sức hút

Giai đoạn này tập trung vào việc mang đến những khách hàng mục tiêu có nhiều khả năng tương tác với sản phẩm và hài lòng với giai đoạn cuối cùng. Một điểm quan trọng ở đây là khách hàng thường không thích cảm giác bị “tiếp thị” thông qua các thông điệp gián đoạn như cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Email không được yêu cầu. Quảng cáo truyền hình và các phương tiện khác. Đây là một sự thay đổi quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Nơi mọi người có quyền kiểm soát và chọn lọc nhiều hơn đối với những gì họ có thể tiêu thụ. 

Do tình hình này. Công nghệ và các công cụ kỹ thuật số phải liên tục được tận dụng và đánh giá ở giai đoạn này. Ví dụ: sử dụng phân tích để nhắm mục tiêu một cách thông minh cơ sở khách hàng mong muốn.Có thể được kết hợp trong chiến lược tiếp thị.

Chất lượng hơn số lượng là tên của trò chơi trong chiến lược thu hút. 

Kí kết

Sau sự thu hút ban đầu đối với thương hiệu. Khách hàng thường muốn có một quy trình tương tác liền mạch cho phép họ thực hiện hành động dễ dàng đồng thời cho phép họ kiểm soát các lựa chọn của mình. 

Có những chiến lược cụ thể được sử dụng để kéo khách hàng từ giai đoạn thu hút đến kết nối sâu hơn với sản phẩm. Điều này có thể trông giống như các trang đích liền mạch. Biểu mẫu trực quan. Lời gọi hành động, v.v. Kêu gọi hành động phải được thực hiện với khách hàng khi họ thông báo cho khách hàng biết (các) bước họ nên thực hiện tiếp theo để tương tác. 

Thông điệp hấp dẫn nào mà khách hàng đang tìm kiếm từ hoạt động tiếp thị mà họ đang tiếp xúc? Tiếp thị trong nước nhấn mạnh giá trị trên hết là một chiến lược tiếp thị. SEO. Phương tiện truyền thông xã hội. Viết blog và các phương tiện khác có thể tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút để đưa mọi người đến với bạn. 

Hoạt động

Đây là quyết định mua hàng của khách hàng hoặc hành động củng cố mối quan hệ của họ với công ty. Trên cả front-end cho khách hàng và back-end cho công ty. Các bước hành động phải rõ ràng. Ngắn gọn và được thiết kế đặc biệt cho khách hàng. Kỳ vọng về một quy trình mua không phải trả tiền liền mạch đã được thiết lập trong quy trình thu hút và tương tác. Do đó, các bước hành động phải đáp ứng nhận thức đó.

Việc kết hợp hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Có thể cho phép các lời gọi hành động thân thiện với người dùng. Các hệ thống CRM này giúp các công ty thu thập thông tin khách hàng và theo dõi mức độ tương tác. Hành động và sự hài lòng ở cùng một nơi. Về cơ bản, công cụ quản lý này có thể theo dõi mối quan hệ của khách hàng với công ty. 

Sự thỏa mãn

Các công ty không nên kết thúc hoạt động tiếp thị khi khách hàng đã mua hàng. Từ thời điểm này. Khách hàng nên được khuyến khích trở thành đại sứ của thương hiệu bằng cách chia sẻ ý kiến. Kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ với những người khác. 

Các nhà tiếp thị và chuyên gia công nghệ nên xem xét tình huống này . Khi họ thu hút khách hàng sau sản phẩm bằng cách cung cấp cơ hội gửi đánh giá và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp những người đang bước vào giai đoạn thu hút.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x