Menu Đóng

Tìm hiểu chi tiết về Email Marketing. Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu quả

Email marketing là một cách rất phổ biến, được phát triển và áp dụng rất mạnh mẽ vì sự cạnh tranh của nó. Tuy thói quen và hành vi sử dụng email tại Việt Nam không cao. Nhưng trong một số lĩnh vực nhất định Gửi Cách chia sẻ nếu bạn biết cách thực hiện email marketing đạt hiệu quả tốt.

Tìm hiểu email marketing là gì

Email marketing là cách bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm / dịch vụ của mình qua email để đưa chúng trở lại với khách hàng.

Tìm hiểu chi tiết về Email Marketing.

Nhưng quảng bá trực tiếp qua email sẽ mang lại kết quả rất tệ. Hầu hết chúng ta phải hỗ trợ thông qua một chiến dịch tặng quà, chuỗi chăm sóc, khuyến mãi, … để có hiệu quả. Nhiều người cũng quảng bá livestream, webinar qua email để tăng tính chất chia sẻ, giảm tốc độ bán hàng.

Cách làm email marketing hiệu quả

Giống như các hình thức quảng cáo trực tuyến khác. Email marketing sẽ hiệu quả nhất nếu bạn thực hiện đúng.

  • Có một chiến lược thu thập email tốt: Email bạn thu thập phải đến từ những khách hàng biết bạn, họ tự nguyện đăng ký để nhận thông tin hoặc một cái gì đó hữu ích từ bạn.
  • Sử dụng tiếp thị qua email trong các lĩnh vực thích hợp: Không phải mọi ngách đều nên triển khai tiếp thị qua email, vì khách hàng hiếm khi sử dụng email, họ chỉ sử dụng email để đăng ký tài khoản trực tuyến.
  • Có một chiến lược phân phối email tốt: Bạn chỉ cần gửi 2-3 email mỗi tuần. Nội dung email nên tránh doanh số quá cao, tập trung vào việc mang lại giá trị và gây ấn tượng với người nhận.

Biểu hiện của việc sử dụng email marketing không hiệu quả

Ngược lại, tiếp thị qua email sẽ phản tác dụng, làm cho tỷ lệ báo cáo / spam / hủy đăng ký của bạn tăng cao khi

Thu thập email sai cách

Không bao giờ sử dụng công cụ quét email hoặc mua các tệp email được bán rộng rãi trực tuyến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Điều này gây ra sự thiếu chuyên nghiệp cho hình ảnh của bạn và những gì bạn sắp quảng bá. Mọi người đều ghét thư rác, nếu trước đó họ không biết bạn, không tự nguyện gửi email cho bạn, thì có lẽ họ sẽ cho rằng bạn đang khủng bố hộp thư của họ. Hầu hết email của bạn gửi cho khách hàng sẽ nằm trong phần SPAM. Thói quen của người dùng là xóa tất cả thư rác bằng 1 lần:

Phân phối nội dung email không phù hợp

Có nhiều người bạn tham gia các khóa học ở phương Tây về kênh tiếp thị qua email và áp dụng tại Việt Nam. Bạn có chắc việc sử dụng email ở Việt Nam tương tự như phương Tây? Ở Việt Nam, bạn chỉ nên gửi email ngắn gọn về những thứ thực sự có giá trị. Trình bày dễ dàng nhất có thể vì người dùng sẵn sàng dành 1-2 giờ trong xã hội nhưng trong email họ chỉ ở lại trong vài phút.

Bạn chỉ nên soạn email để nội dung được giới hạn hiển thị trên màn hình di động, không cần phải cuộn xuống để đọc email.

Ngành nghề có thể áp dụng email marketing tốt nhất

Tại thị trường Việt Nam, bạn sẽ chỉ áp dụng email marketing một cách hiệu quả trong một số lĩnh vực (ngành) nhất định. Đối với các ngành nghề khác sử dụng chatbot hoặc sms marketing sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đối với những ngành có thói quen sử dụng email sẽ dễ dàng tiếp cận hơn

Nhóm người làm quảng cáo và tiếp thị

Điểm đặc biệt của các đối tượng trong lĩnh vực này là luôn phải trao đổi công việc qua email, họ đăng tải rất nhiều thông tin liên quan đến ngành để bắt kịp xu hướng trong công việc.

Bảo hiểm

Hiện nay có nhiều loại bảo hiểm với giá không hề nhỏ. Tiếp cận và khởi động ý thức mua hàng cần phải được thực hiện trong thời gian dài, mưa thấm qua nhiều kênh.
Bạn cần gửi cho họ nhiều thông tin, nhiều vấn đề hữu ích xung quanh nhận thức giá trị.

Ngành bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực đắt đỏ, khách hàng tiềm năng cũng có trình độ học vấn cao. Với ngân sách lớn, công việc tốt và thu nhập ổn định. Đây là một nhóm khách hàng sử dụng email thường xuyên vì tính chất công việc.

Tài chính

Email marketing gửi thông tin đến những người quan tâm đến quản lý tài chính, tiết kiệm. Với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các chương trình đặc biệt chắc chắn sẽ thu hút họ.

Ngành du lịch

Những người tham gia loại hình du lịch / nghỉ dưỡng hầu hết là những cá nhân tri thức hay làm việc trong văn phòng. Họ sử dụng email thường xuyên cho mục đích kinh doanh. Họ theo dõi các cơ hội trải nghiệm và kiến ​​thức về du lịch.

Du học và giáo dục sau đại học

Đây là một người hiểu biết hơn, sử dụng email thường xuyên hơn.

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với họ và kết nối với họ qua email marketing. Về việc chia sẻ kinh nghiệm du học, xin học bổng, chương trình sau đại học.


Trong thị trường quốc tế cho các chiến dịch học bổng, du học. Với tiếp thị qua email marketing đối với nhóm công chúng này có tỉ lệ mở xem lên tới 30%.

Học online

Học trực tuyến đang trở thành một xu hướng, có nhiều nền tảng rất mạnh như Kyna, Edumall. Và bạn có thể thấy họ thường xuyên tiếp thị qua email. Họ thường gửi email quảng bá các khóa học có nhu cầu lớn. Phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếp thị, công nghệ thông tin, kế toán,…

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và thực hiện Email Marketing hiệu quả. Chúc bạn thành công!

1 Comment

  1. Pingback:5 cách quản lý nhân sự hiệu quả từ lời khuyên của các chuyên gia - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *