Menu Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Đa Cửa Sổ Trên Hệ Điều Hành Android

Tính Năng Đa Cửa Sổ là một trong những tính năng đặc biệt hữu ích trên các dòng điện thoại Android. Việc sử dụng đa cửa sổ giúp bạn có thể thao tác và sử dụng hai hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này cho phép và hỗ trợ bạn làm được nhiều công việc hơn trong cùng một thời gian. Tuy nhiên, không phải người dùng Android nào cũng thành thạo trong việc sử dụng tính năng chia đôi màn hình này. Ở bài viết này. Gửi Cách sẽ chia sẻ với các bạn Cách kích hoạt và sử dụng tính năng đa cửa sổ trên Android đơn giản nhất. Cùng làm theo mình nhé!

Tính năng đa cửa sổ là gì?

(Wikipedia) Tính năng đa cửa sổ (Multi Window) hay còn gọi là tính năng chia đôi màn hình. Đây là một tính năng mà được hãng Samsung phát triển đầu tiên, sau đó lan sang các thương hiệu khác.

Tính năng này cho phép bạn mở nhiều ứng dụng trên điện thoại Android cùng một lúc. Ví dụ: Bạn có thể vừa lướt web để đọc báo, vừa có thể xem ảnh trên điện thoại của mình. Hoặc vừa mở YouTube vừa có thể vào Netflix xem phim …

Tính năng đa cửa sổ và tính năng đa nhiệm đều chỉ việc điện thoại chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Tuy nhiên. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Tính năng Đa nhiệm, có nghĩa là bên trong máy đang chạy nhiều ứng dụng nhưng chỉ hiển thị trên màn hình một ứng dụng duy nhất. Còn các ứng dụng còn lại thì được ẩn và chạy trong nền. Trong khi đó. Tính năng đa cửa sổ cho phép cùng tại một thời điểm, trên màn hình điện thoại sẽ có thể hiển thị và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.

Ưu điểm

  • Dễ dàng thực hiện Phóng to hoặc thu nhỏ màn hình cửa sổ ứng dụng tuỳ thích.
  • Sao chép nội dung một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như khi bạn đang đọc báo. Và lúc này bạn thấy một nội dung rất hay tâm đắc. Khi đó bạn có thể sao chép và thả ngay vào khung chat của các ứng dụng khác để chia sẻ với bạn bè.
  • Tích hợp nút x để người dùng có thể tắt ứng dụng trên màn hình nhanh. (Nhưng lúc này ứng dụng vẫn chạy ngầm bên trong nền).

Lợi ích của việc sử dụng Tính năng đa cửa sổ

  • Giúp người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm
  • Tăng hiệu quả làm việc dành cho người dùng
  • Tiết kiệm thời gian với việc tích hợp nhiều thao tác sử dụng
  • Đa năng và hiện đại hơn

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Đa Cửa Sổ

Bước 1. Chọn biểu tượng hình vuông trên điện thoại

Đầu tiên. Tại màn hình điện thoại. Trên phần ứng dụng bạn đang sử dụng. Bạn nhấn chọn biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2. Chọn tính năng Chia đôi màn hình

Lúc này. Bạn nhấn nút Chia đôi màn hình ở góc trên như hướng dẫn.

Bước 3. Kéo ứng dụng đến vị trí thông báo

Bây giờ. Bạn thực hiện thao giữ một ứng dụng và kéo nó vào thông báo ở trên cùng của màn hình điện thoại.

Bước 4. Mở ứng dụng thứ hai bạn muốn sử dụng

Sau khi bạn chia ứng dụng ra một nửa màn hình rồi. Lúc này bạn chọn phần dưới cùng để mở ứng dụng thứ hai bạn muốn sử dụng.

Và đây là kết quả sau khi bạn sử dụng tính năng chia đôi màn hình để thực hiện sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc.

Lời kết

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể kích hoạt và sử dụng tính năng đa màn hình rồi. Với tính năng này, các bạn có thể dễ dàng sử dụng hai hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc trên điện thoại Android của mình. Nếu gặp sự cố gì trong quá trình thực hiện. Hãy để lại câu hỏi để Admin giải đáp giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hay: Hướng Dẫn Sử Dụng Find My iPhone – Tính Năng Tìm Kiếm iPhone Bị Mất

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Tạo Ghi Chú Với Google Keep Trên Điện Thoại Android - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *