Menu Đóng

Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox Đơn Giản Trong “Một Nốt Nhạc”

Công nghệ phát triển hàng ngày mang cho chúng ta những cơ hội to lớn. Để đạt được năng suất tối đa trong cuộc sống và công việc. Chúng ta phải có cùng tốc độ với công nghệ trong xã hội. Công nghệ một chiều đã đi trước rất nhiều người là VirtualBox. Rất nhiều lập trình viên và các chuyên gia khác luôn cần nhiều hệ điều hành để thử nghiệm ứng dụng, mạng thử nghiệm, v.v. Với sự trợ giúp của VirtualBox.

Nhiều hệ điều hành có thể được cài đặt trên chỉ một hệ thống. VirtualBox là gói ảo hóa phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên hệ điều hành của mình (giống như một chương trình bình thường). Nó hỗ trợ việc tạo và quản lý các máy ảo mà bạn có thể cài đặt các hệ điều hành khác. Cùng Gửi Cách tìm hiểu Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox Đơn Giản Trong “Một Nốt Nhạc” nhé.

Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox Đơn Giản Trong “Một Nốt Nhạc”

Có gì mới trên Ubuntu 19.10?

Ubuntu 19.10 có tên gọi khác là Eo Eoan Ermine. Đây là phiên bản mới nhất của Ubuntu. Ngoài ra. Một điều được các nhà đánh giá và người dùng biết đến là các chức năng đặc biệt của nó. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 10 năm 2019. Một trong những đặc thù đặc biệt của Ubuntu 19.10 là quyết định đưa trình điều khiển NVIDIA vào hình ảnh cài đặt ISO. Quyết định này rất được người dùng ưa chuộng. Với phần cứng hoặc card đồ họa NVIDIA. Nó giúp họ dễ dàng cài đặt trình điều khiển độc quyền (nguồn đóng) cho card đồ họa của họ cùng với phần còn lại của hệ thống. Điều này giúp tăng hiệu suất. Đồng thời cắt giảm danh sách các tác vụ sau khi cài đặt.

Hỗ trợ tệp ZFS (ZFS File Support)

Hệ thống tệp ZFS là một hệ thống tệp nâng cao có nguồn gốc từ Sun microsystems. Đây là một tính năng mà Ubuntu đã hoạt động khá lâu rồi. Đây là tin tuyệt vời cho người hâm mộ chuyển tập tin. Họ sẽ rất phấn khích khi biết rằng Ubuntu 19.10 có hỗ trợ cài đặt HĐH (dưới dạng chân) trong hệ thống tệp ZFS. ZFS là viết tắt của hệ thống tập tin Zettabyte. Nhưng hiện tại nó có thể lưu trữ tới 256 Zebibytes. Nó kết hợp các tính năng cung cấp tổng hợp hệ thống tệp. Nhân bản và sao chép cùng các chức năng giống như RAID.

Tăng tốc độ khởi động (Incrased Boot Speed)

Một hệ điều hành thông thường chỉ mất chưa đầy một phút để khởi động. Ubuntu đáp ứng các tiêu chuẩn khi khởi động trong vòng vài giây. Nhưng với Ubuntu mới Eoan Ermine. Tốc độ khởi động ban đầu nhanh hơn. Tốc độ khởi động tăng là do công nghệ giải nén LZ4 trong phần phụ trợ. Quá trình giải nén càng nhanh. Thời gian khởi động càng nhanh.

Chủ đề tối (Dark Theme)

Đây là điều mà rất nhiều người dùng Ubuntu đã mong đợi trong nhiều năm. Hầu như mọi ứng dụng, HĐH và phần mềm đều có chế độ tối. Và chắc chắn Ubuntu cũng không ngoại lệ. Ubuntu 19.10 đi theo xu hướng chủ đề tối của Wikipedia bằng cách giới thiệu ứng dụng Tweaks của Gnome. Bạn luôn có thể chọn phiên bản tối của Chủ đề Yaru. Yaru light là một chủ đề ánh sáng đầy đủ (menu sáng, nền sáng, thanh tiêu đề sáng, v.v.) Trong khi Yaru dark là chủ đề tối hoàn toàn (menu tối, nền tối, thanh tiêu đề tối).

Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox

Cài đặt Ubuntu 19.10 trên Virtualbox với Mac

Không giống như cài đặt Ubuntu trên PC. Cài đặt Ubuntu trên VirtualBox trên máy Mac khá khác biệt và hơi phức tạp. Bạn có thể hoàn thành nó với các bước sau

Bước 1. Cài đặt VirtualBox trong macOS Catalina.

Có khá nhiều máy ảo có thể được sử dụng như một Hộp ảo. Bạn có thể tìm thấy một bài viết về các loại máy ảo khác nhau bằng cách nhấn vào đây. Tải xuống phiên bản macOS của Virtualbox. Nhấp vào tệp tải xuống dmg để cài đặt VirtualBox. Quá trình này rất dễ dàng, chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Tạo một máy ảo mới trong VirtualBox

Sau khi cài đặt tệp hộp ảo .dmg trên máy Mac của bạn. Hành động tiếp theo là tải xuống Ubuntu từ trang web Ubuntu.

Nhấp vào nút Mới để tạo máy ảo. Sau đó nhập tên máy ảo và chọn loại Linux trong danh sách thả xuống. Sau đó chọn Phiên bản Ubuntu (64 – bit) trong danh sách thả xuống.

Cũng giống như các bước trên. Nhấp vào nút Tiếp tục và chỉ định kích thước bộ nhớ, đĩa cứng và loại tệp trong hộp thoại trình hướng dẫn tiếp theo.

Bấm chuột phải vào máy ảo. Sau đó bấm Cài đặt. Mục menu trong danh sách menu bật lên. Sau đó nhấp vào nút Lưu trữ. Nhấp vào biểu tượng đĩa laser sau nhãn Ổ đĩa quang. Và nhấp vào Chọn mục menu Đĩa ảo để chọn tệp iso Ubuntu đã tải xuống.

Bước 3: Cài đặt Ubuntu trong VirtualBox

Đây là bước cuối cùng để cài đặt Ubuntu 19.10 trên mac. Bật máy ảo của bạn và chọn Cài đặt Ubuntu.

Sau khi cài đặt Ubuntu trên VirtualBox. Bạn có thể cài đặt luôn VirtualBox Guest Additions trên hệ điều hành khách và Gói mở rộng VirtualBox trên hệ điều hành máy chủ. Để mở khóa các tính năng bổ sung. Cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Bước tiếp theo, nhấp vào nhóm Run để cài đặt VirtualBox Guest Tool. Sau đó khởi động lại Ubuntu của bạn trong VirtualBox là hoàn tất

Cài đặt Ubuntu trên Virtualbox trên PC Windows 10

Bước 1: Cài đặt VirtualBox trên Windows

Cài đặt VirtualBox trên Windows khá dễ dàng. Và hãy yên tâm rằng bạn có thể hoàn thành nó trong các bước sau.

Bước 2: Tạo một máy ảo mới

Đối với người dùng windows. Trình quản lý Oracle VM VirtualBox được ưu tiên. Tạo một máy ảo mới trên hộp ảo của bạn bằng cách nhấn nút New. Đặt các tùy chọn cho một VM mới bằng cách đặt tên cho nó là Ubuntu 18×64. Hãy chọn Linux 64-bit. Chúng tôi khuyên bạn nên phân bổ ít nhất 2GB RAM dành riêng cho Máy ảo mới. Bạn có thể phân bổ thêm RAM nếu bạn có nhiều bộ nhớ RAM hơn trên PC.

Kích thước tệp của đĩa ảo phải từ 20 GB trở lên. Loại tệp đĩa cứng: VDI (VirtualBox Disk Image).

Sau khi tạo máy ảo của bạn. Và chọn tùy chọn của bạn như Tăng tốc 3D và phân bổ VRAM. Việc tiếp theo cần làm là cài đặt Ubuntu. Bạn phải chọn Boot Disk Image mà bạn đã tải xuống trước đó. Lưu ý rằng bạn không phải ghi hình ảnh ISO trên đĩa DVD hoặc USB như bạn muốn nếu cài đặt HĐH trên máy vật lý. Tất cả những gì bạn phải làm là: Gắn hình ảnh ISO vào ổ đĩa DVD ảo. Và khởi động VM từ phương tiện này.

Bước 3: Cài đặt Ubuntu trên Windows

Bật máy ảo của bạn và cài đặt Ubuntu trên VirtualBox.

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt Ubuntu trên VirtualBox. Bạn có thể cài đặt VirtualBox Guest Tool. Và sau đó hoàn tất cài đặt bằng cách chọn Cài đặt thiết bị và Cài đặt công cụ khách.

Lời kết

Có thể nói. Một trong những hệ điều hành đặc biệt phổ biến cho việc sử dụng và tính linh hoạt của mạng đa dạng là Ubuntu. Ubuntu là một hệ điều hành phần mềm nguồn mở chạy từ máy tính để bàn, đến đám mây. Cho tất cả những thứ được kết nối internet của bạn. Ubuntu là một hệ điều hành Linux hoàn chỉnh, có sẵn miễn phí với cả hỗ trợ cộng đồng và chuyên nghiệp. Nó được phát hành trong ba phiên bản là: Desktop, Server và Core. Cùng cài đặt nó và trải nghiệm nhé!

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hữu ích: Hướng Dẫn Cách Cài Windows Trên MacBook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *