Vai trò ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số trong đại dịch

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Vai trò ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số trong đại dịch

Khi nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường trực tuyến. Sự cạnh tranh về lưu lượng truy cập càng trở nên lớn hơn. Đối đầu với các thương hiệu lớn như Amazon;  Walmart ; Target;  các thương hiệu nhỏ hơn phải đối mặt với thách thức trong việc được người mua sắm trực tuyến tìm thấy.

Vì lý do này.Tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của doanh nghiệp. Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện bắt đầu bằng việc tạo một trang web được tối ưu hóa cho tìm kiếm. Bao gồm sự hiện diện tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong khi nhiều công ty nhỏ tập trung vào các nỗ lực tiếp thị hữu cơ như truyền thông xã hội và tiếp cận truyền thống. Thì phương tiện truyền thông trả tiền đang trở nên quan trọng hơn trong cuộc chiến giành sự chú ý của khách hàng trực tuyến.

Điều này bao gồm các quảng cáo trên mạng xã hội và các chiến dịch Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và thuộc thuật ngữ tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM).

Tại sao bây giờ là thời gian để thử nghiệm với quảng cáo kỹ thuật số

Mặc dù việc tăng chi tiêu trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu có vẻ trái ngược. Nhưng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để thử nghiệm. Với việc nhiều công ty cắt giảm ngân sách và giảm chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến. Tỷ lệ CPM (chi phí trả cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo) cho tiếp thị tìm kiếm và PPC thực sự khá thấp trong nhiều trường hợp.

Bằng cách tận dụng mức độ cạnh tranh và giá cả giảm. Bạn có thể thử nghiệm các cách tiếp thị kỹ thuật số mới. Chẳng hạn như quảng cáo trả phí.

Hiểu khái niệm cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung cho tìm kiếm không phải trả tiền. Và thiết lập Google Ads cũng như các phương tiện trả phí khác. điều quan trọng là phải đưa ra một chiến lược chiến dịch tổng thể.

 • Xác định KPI của bạn

  Các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) là các số liệu được sử dụng để xác định sự thành công của một chiến dịch. KPI có thể bao gồm mọi thứ; từ lượt xem trang đến tỷ lệ nhấp (CTR); người đăng ký mới; v.v. Điều quan trọng là phải thiết lập các chỉ số nào quan trọng nhất đối với một chiến dịch. Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch vì chúng sẽ giúp phát triển chiến lược.

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu

  Có một sản phẩm hoặc dịch vụ xuất sắc là rất quan trọng. Nhưng nếu không có sự công nhận thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng mất doanh số bán hàng cho các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn. Người tiêu dùng mua hàng từ các thương hiệu mà họ tin tưởng . vì vậy. Việc xây dựng niềm tin đó thông qua các chiến dịch nâng cao nhận thức và lời chứng thực có thể giúp tạo dựng danh tiếng mạnh mẽ.

 • Tập trung nhiều hơn vào số lần hiển thị và lượt xem hơn là số nhấp chuột . Và chuyển đổi (mặc dù những cái sau chắc chắn được hoan nghênh). Các giai đoạn đầu của tiếp thị đều là để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với càng nhiều người càng tốt.Vì vậy đừng để bị cuốn vào việc thiếu doanh số bán hàng.
 • Tối ưu hóa cho Địa phương

  Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ trong một khu vực địa lý cụ thể (ví dụ: người làm cảnh; người trồng hoa; thợ sửa ống nước; v.v.), hãy đảm bảo nhắm mục tiêu những khu vực đó để tiếp cận những người ở gần. Ngoài việc tạo nội dung thông tin trên trang web của bạn. Hãy xem xét Google Ads nhắm mục tiêu đến các từ khóa và đối tượng được bản địa hóa.

 • Tạo nội dung hữu ích

 • Không ai muốn được quảng cáo chiêu hàng hoặc bị bán. Nhưng hầu hết mọi người đều truy cập Google để được giải đáp các câu hỏi. Thay vì tạo một trang web đọc giống như một danh mục. Hãy tạo một cơ sở kiến ​​thức nơi mọi người có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.
 • Trở thành người có thẩm quyền cho thị trường ngách của bạn bằng cách duy trì một bản tin hoặc blog thường xuyên để chia sẻ thông tin và thiết lập thương hiệu của bạn như một nguồn tài nguyên đáng tin cậy. Nếu bạn tạo nội dung có thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ dẫn nhiều người trực tiếp đến trang web của bạn. Những người sau đó có thể nhấp vào xung quanh trước khi thực hiện mua hàng hoặc liên hệ với bạn. Khách truy cập tương tác với trang web của bạn càng lâu thì cơ hội chốt giao dịch khi họ sẵn sàng mua càng cao.
 • Tham gia mạng xã hội

 • Xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là một thành phần chính của tiếp thị kỹ thuật số. Bạn không cần phải hiện diện trên mọi nền tảng nhưng hãy biết mạng nào có ý nghĩa nhất đối với thương hiệu của bạn.
 •  Xác định nơi đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất. Ngoài việc đăng các bản cập nhật thường xuyên. Hãy tương tác với mọi người và các tài khoản có liên quan để tạo ra một cộng đồng (thay vì chỉ cố gắng thu hút người theo dõi). Khi bạn đã xây dựng được nền tảng vững chắc. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với các bài đăng được quảng bá và quảng cáo trên mạng xã hội.

Tiếp thị kỹ thuật số trong đại dịch lên cấp độ tiếp theo

Tiếp thị kỹ thuật số đang nhanh chóng trở thành một kỹ năng cần phải có mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Và không có gì lạ. Khi thị trường thay đổi. Sức hút đối với kinh doanh trực tuyến đang khiến các công ty bắt buộc phải thành thạo tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo. Những thứ không có sẽ bị bỏ lại. Đặc biệt là trong thời gian như đại dịch coronavirus.

Quảng cáo yêu cầu một ngân sách khá lớn để thử nghiệm các tùy chọn khác nhau để xem cái nào hiệu quả và cái gì không. Trong khi tỷ lệ và cạnh tranh cho các từ khóa đang ở mức thấp do biến động kinh tế. Thì ngân sách của nhiều công ty cũng vậy.

Vì lý do này, bạn nên tìm hiểu kỹ các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số để xây dựng nền tảng cho sự thành công . Cả với tư cách là ứng viên cho công việc tiếp thị và chủ doanh nghiệp.

Khám phá sức mạnh của các kênh kỹ thuật số trong đại dịch 

Trang bị cho mình các kỹ năng. Hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cao và tạo ra tác động tích cực và có thể đo lường được đối với lợi nhuận của công ty bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x