Với Android 12, Google cuối cùng cũng tạo điều kiện cho các cửa hàng ứng dụng thay thế nhận được các bản cập nhật ứng dụng liền mạch.

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Bản cập nhật gần đây của Google mang lại tiện ích vô cùng đặc biệt: Cài đặt bản cập nhật ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cuối cùng sẽ giống như cài đặt bản cập nhật từ Google Play.

Android 12 Logo

Bạn nên biết điều gì từ bản cập nhật lần này của google:

  • Google đang tập trung vào việc làm cho các cửa hàng ứng dụng thay thế trên Android 12 dễ sử dụng hơn.
  • Các ứng dụng sẽ có thể được cập nhật thông qua các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba mà không cần sự tương tác của người dùng.
  • Cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hiện không thể cài đặt bản cập nhật ứng dụng mà không có sự tham gia của người dùng.

Đầu tuần này, Google đã công bố bản beta đầu tiên của Android 12 tại I / O ảo đầu tiên của mình. Android 12 mang đến rất nhiều tính năng mới cho bảng, bao gồm nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn, ví dụ như: hoạt ảnh mượt mà hơn, trang tổng quan về quyền riêng tư mới và một số cập nhật tuyệt vời khác. Google cũng xác nhận rằng họ đang thực hiện lời hứa “làm cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dễ sử dụng hơn trên Android 12”. Tuy nhiên, gã khổng lồ chuyên về công cụ tìm kiếm này vẫn chưa nêu chi tiết những thay đổi chính xác mà họ đang thực hiện.

Android 12 cuối cùng sẽ cho phép các cửa hàng ứng dụng thay thế cập nhật ứng dụng mà không yêu cầu người dùng kích hoạt cài đặt trực tiếp, theo tài liệu dành cho nhà phát triển do XDA Developers thu được. Điều này có nghĩa là, giống như Cửa hàng Google Play, các cửa hàng ứng dụng khác sẽ có thể dễ dàng triển khai các bản cập nhật ứng dụng của mình.

Trong PackageInstaller của Android, Google đã đưa vào một phương pháp mới có tên là setRequireUserAction. Nếu cần sự can thiệp của người dùng trước khi phiên cài đặt ứng dụng được cấp phép, hãy sử dụng SessionParams. Mặc dù nó được mặc định là true đối với các ứng dụng Android tốt nhất có quyền YÊU CẦU CÀI ĐẶT GÓI, nhưng nếu tất cả các điều kiện sau được đáp ứng, người dùng không cần thực hiện hành động nào:

  • Trình cài đặt chọn tham gia vào hành vi mới.
  • Ứng dụng đang được cài đặt nhắm mục tiêu API cấp 29 (Android 10) trở lên.
  • Trình cài đặt đang tự cập nhật hoặc cài đặt bản cập nhật cho ứng dụng mà nó đã cài đặt lần đầu.
  • Trình cài đặt khai báo quyền UPDATE_PACKAGES_WITHOUT_USER_ACTION.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Vào tháng 9 năm ngoái, Google đã ám chỉ về những thay đổi lớn để giúp người dùng Android sử dụng các cửa hàng ứng dụng khác đơn giản hơn, trước áp lực pháp lý ngày càng tăng và vụ kiện do Epic Games đưa ra về việc loại bỏ Fortnite khỏi Cửa hàng Play.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x