Menu Đóng

Windows 10 LTSC Có Điểm Gì Khác Biệt So Với Windows 10 Bản Thường

Microsoft đã tạo ra nhiều phiên bản Windows 10 nhắm vào các phân khúc người dùng khác nhau. Có thể kể đến như: phiên bản Windows Home. Pro. Edu. Enterpris. Và đặc biệt hơn cả là Windown LTSC. LTSC. Đây được coi là phiên bản đặc biệt của Windows Enterprise. Qua bài viết Windows 10 LTSC Có Điểm Gì Khác Biệt So Với Windows 10 Bản Thường” này, Guicach.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất của Windows 10 LTSC. Bao gồm các cải tiến tính năng hay phân phúc khách hàng mà Windows Enterprise hướng tới ở phiên bản LTSC này.

Windows LTSC là gì?

Windows 10 LTSC (Kênh dịch vụ dài hạn) là phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise. Mà Microsoft chủ yếu khuyến nghị cho các hệ thống quan trọng và độc lập cần sự ổn định như: Máy tính tiền hay hệ thống y tế. (như được sử dụng để quét MRI và CT). Ngoài ra có thể kể đến hệ thống kiểm soát quy trình công nghiệp và thiết bị kiểm soát không lưu.

Windows 10 LTSC Có Điểm Gì Khác Biệt So Với Windows 10 Bản Thường

Với mô hình dịch vụ LTSC này. Người dùng có thể trì hoãn việc nhận các bản cập nhật tính năng. Và chỉ nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng trên các thiết bị. Các tính năng từ Windows 10 có thể được cập nhật trên máy tính của bạn với các chức năng mới với độ bảo mật cao.

Các bản cập nhật tính năng này sẽ được cung cấp trong các bản phát hành LTSC mới cứ sau 2,3 ​​năm. Thay vì cứ sau 6 tháng sẽ phải cập nhật. Và các tổ chức có thể chọn cài đặt những tính năng này dưới dạng nâng cấp tại chỗ. Hay thậm chí bỏ qua các Bản phát hành trong vòng đời 10 năm. Microsoft cam kết cung cấp các bản sửa lỗi đến người dùng. Cùng với bản chỉnh sửa bảo mật cho mỗi bản phát hành LTSC trong khoảng thời gian 10 năm này.

Cải tiến về bảo mật

Windows Defender ATP

Nền tảng bảo vệ mối đe dọa nâng cao Windows Defender (Windows Defender ATP). Bao gồm các chức năng bảo mật người dùng được hiển thị trong sơ đồ sau. Trong phiên bản Windows này. Windows Defender ATP bao gồm những phân tích mạnh mẽ. Cải tiến ngăn xếp bảo mật tích hợp và quản lý tập trung để phát hiện, ngăn chặn, phân tích và quản lý tốt hơn.

Windows Defender (Bộ bảo vệ Windows)

Windows Defender đã được đổi tên thành Windows Defender Antivirus. Và hiện chia sẻ trạng thái phát hiện giữa các dịch vụ M365 và tương tác với Windows Defender ATP. Các chức năng bổ sung cũng đã được triển khai ở LTSC. Để tăng cường bảo vệ dựa trên đám mây với các kênh mới có sẵn để bảo vệ khẩn cấp.

Cải tiến trong các tính năng khác

Windows Autopilot

Windows Autopilot là một công cụ triển khai được giới thiệu với Windows 10 phiên bản 1709. Và cũng có sẵn cho Windows 10 Enterprise 2019 LTSC (và các phiên bản mới hơn). Windows Autopilot cung cấp dịch vụ quản lý vòng đời thiết bị hiện đại. Được cung cấp bởi điện toán đám mây để cung cấp trải nghiệm không cần chạm khi triển khai Windows 10.

Windows Autopilot không chỉ giảm đáng kể chi phí triển khai các thiết bị chạy Windows 10. Mà còn cung cấp trải nghiệm kỳ diệu cho người dùng.

Dòng lệnh mới MBR2GPT.EXE

MBR2GPT.EXE là một công cụ dòng lệnh mới được giới thiệu với Windows 10, phiên bản 1703. Và cũng có sẵn trong Windows 10 Enterprise 2019 LTSC (và các phiên bản mới hơn). Định dạng phân vùng GPT mới hơn. Và cho phép sử dụng các phân vùng đĩa lớn hơn và nhiều hơn. Nó cũng cung cấp độ tin cậy dữ liệu cao hơn. Hỗ trợ các loại phân vùng bổ sung và cho phép tốc độ khởi động và tắt máy nhanh hơn.

Quản lý MDM

Trong Windows 10 Enterprise 2019 LTSC. Nhà cung cấp sẽ liên tục được nâng cấp. Để cải thiện trải nghiệm phát hiện lỗi cho các hệ thống quản lý thiết bị hiện đại. Bằng cách tự động đăng nhập vào thiết bị di động. Windows sẽ tự động thu thập các bản ghi lỗi trong MDM. Loại bỏ nhu cầu đăng nhập liên tục cho các thiết bị có giới hạn bộ nhớ.

Lời kết

Có thể nói. Windows LTSC là một công cụ được thiết kế cho một công việc cụ thể. Khi được sử dụng cho công việc phù hợp. Nó là một giải pháp tuyệt vời. Đây là một hệ điều hành có bảo mật và hỗ trợ phần cứng để phù hợp với mọi thời lượng sử dụng dự định của bạn. Ngoài ra, Windows LTSC cũng cung cấp hỗ trợ bảo mật cho các ứng dụng của bạn. Và còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác ở phiên bản Windows này. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Đừng bỏ lỡ: Bật Mí Cách Kiểm Tra Và Thay Đổi Mật Khẩu Google Đơn Giản, Bảo Mật Cao

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Kiểm Tra Serial Ổ Cứng SSD Trên Windows Không Cần Phần Mềm - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *