Menu Đóng

Cách Xem Pass Wifi Cực Nhanh Trên Windows 10

Thông thường, người dùng máy tính thường chỉ nhập Pass Wifi một lần sau đó chọn tính năng “Lưu mật khẩu” để máy tính tự động kết nối trong những lần tiếp theo. Tuy nhiên. Trong những trường hợp đặc biệt mà bạn cần biết mật khẩu Wifi đang lưu trong máy mà bạn lại không nhớ do thời gian đã quá lâu. Nhiều người dùng đành bất lực và chọn giải pháp xấu nhất là Reset Wifi. Việc reset lại wifi có thể giúp bạn phá pass ngay lập tức nhưng lại khiến bạn mất thời gian để thiết lập lại mật khẩu cho Wifi. Vì vậy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Guicach.com để tìm hiểu những cách Xem Pass Wifi Windows 10 đã lưu trên máy tính một cách dễ dàng nhất nhé!

Pass Wifi là gì?

Pass Wifi là một dãy kí tự bao gồm: Chữ cái. Số. Và kí tự đặc biệt. Nó dùng để bảo mật Wifi khỏi sự xâm nhập trái phép bởi các thiết bị bên ngoài. Với mật khẩu Wifi. Bạn có thể loại bỏ được những truy cập trái phép vào hệ thống wifi nhà mình. Điều này sẽ giúp cho mạng nhà bạn không gặp phải tình trạng bị “nghẽn” do quá nhiều lượt truy cập cùng lúc. Cũng như tránh được việc thông tin của bạn có thể bị đánh cắp do kẻ xấu hack wifi.

Lợi ích của việc xem Pass Wifi Win 10

  • Tìm lại mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu
  • Biết được mật khẩu Wifi một cách chính xác để thực hiện thay đổi

Hướng Dẫn Xem Pass Wifi Windows 10

Sử dụng Wireless Properties

Đầu tiên. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trong khay hệ thống Windows. Sau đó nhấp vào Open the Network and Sharing (Mở mạng và Chia sẻ).

Khi Network and Sharing Center (Trung tâm Mạng và Chia sẻ) mở ra. Nó sẽ liệt kê tất cả các mạng máy tính hiện được kết nối của bạn trong phần Active Network (Mạng hoạt động). Nhấp vào Connections (Kết nối): [Tên Wi-Fi] máy tính của bạn được kết nối và nó sẽ mở cửa sổ Wi-Fi Status (trạng thái Wifi).

Nhấp vào phần Wireless Properties (Thuộc tính không dây) trong cửa sổ trạng thái Wifi and Wireless Network Property (Thuộc tính mạng không dây và Wi-Fi) của mạng được kết nối.

Trang này sẽ hiển thị cho bạn tên và loại kết nối và sẽ có tab Security (Bảo mật) mà bạn có thể nhấp vào.

Tùy chọn Network Security Key (Khóa bảo mật mạng) sẽ có mật khẩu Wi-Fi. Lúc này bạn có thể chọn tùy chọn Show Characters (Hiển thị ký tự) để xem mật khẩu.

Đây là một cách dễ dàng để kiểm tra xem mật khẩu để truy cập mạng mà bạn được kết nối.

Xem Pass Wifi Windows 10 bằng CMD

Mở một dấu nhắc lệnh nếu bạn có quyền truy cập quản trị và nhập lệnh bên dưới và Enter.

netsh wlan show profiles

Khi đó. Nó sẽ liệt kê tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối. Mỗi kết nối được đề cập sẽ được hiển thị dưới dạng SSID.

Tiếp theo. Nhập lệnh sau với TENWIFI sẽ là tên của mạng Wi-Fi bạn muốn biết mật khẩu. Ghi chú mà không có dấu ngoặc kép.

netsh wlan show profile name=”TENWIFI” key=clear.

Đó là tất cả những gì cần có để hiển thị và biết mật khẩu Wifi trên PC và Laptop.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách Xem mật khẩu đã lưu trên win 10 nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng rằng. Qua bài viết này các bạn sẽ có thể dễ dàng tìm lại được những mật khẩu mà mình đã quên. Đừng quên truy cập chuyên mục Thủ Thuật của Gửi Cách hàng ngày để note về thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!

Chúc bạn thành công!

Thủ Thuật Nhanh: Hướng Dẫn 3+ Cách Xoay Video Cực Nhanh Trong 1 Click

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *